Bánh chuối nướng là 1 loại bánh nhanh gọn, đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật gì quá cầu kỳ, nhưng thành phẩm thì luôn làm những tín đồ bánh ngọt siêu lòng. Tất cả những gì bạn cần là trộn tất cả nguyên liệu lại thành hỗn hợp mịn mượt rồi đem đi nướng trong nồi chiên không dầu Instant Vortex là đã có ngay một ổ bánh mềm xốp, thơm ngào ngạt mùi chuối chín.
Hãy cùng vào bếp thử ngay loại bánh này chỉ với vài bước trộn và chiếc Nồi chiên không dầu Instant Vortex thần thánh để có ngay bữa sáng đủ dinh dưỡng, hay bữa trà chiều thanh nhẹ nhé!
Nguyên liệu làm bánh chuối với Nồi chiên không dầu Instant Vortex
+ Phần khô
– 128g bột đa dụng
– 1/2 tsp bột nở (baking powder)
– 1/2 tsp muối nở (baking soda)
– 1/4 tsp muối
+ Phần ướt
– 78g chuối nghiền nhuyễn (khoảng 1 quả chuối to)
– 64g đường nâu
– 64g sữa chua trắng
– 1 quả trứng to
– 1 tsp tinh chất vanilla
Các bước làm Bánh chuối nướng với Nồi chiên không dầu Instant Vortex
– Làm nóng nồi chiên không dầu Instant Vortex ở 170°C trong 5 phút (làm nóng NCKD là 1 bước quan trọng để bánh được ngon hơn). Trong thời gian đó, đi làm hỗn hợp bột.
– Xịt dầu đều khuôn làm bánh (loại 15cm).
– Cho tất cả các nguyên liệu khô vào 1 cái bát nhỏ và trộn đều.
– Cho tất cả các nguyên liệu ướt vào 1 bát to, đánh đều. Cho vào hỗn hợp nguyên liệu khô và trộn đều bằng Spatula tới khi thành hỗn hợp hòa quyện (Không trộn quá lâu).
– Cho ra khuôn làm bánh, dàn đều mặt bánh, rắc thêm chút hạt óc chó cắt vụn.
– Sau khi nồi chiên không dầu làm nóng xong, chỉnh nhiệt độ xuống 165°C trong 35 phút. Cho bánh vào nồi và nướng tới khi bánh chín và vàng mặt.
– Cắm tăm vào bánh, nếu không có bánh dính tăm là bánh đã chín.
(Để mặt bánh không vàng nhanh, dùng giấy bạc che bề mặt 25 phút, rồi bỏ ra và nướng tiếp 10 phút còn lại)
– Bỏ bánh ra để nguội hoàn toàn.