Bạn có biết, bỏng ngô là một trong những món ăn vặt ít béo nhất. Khi kết hợp cùng sốt caramel ngọt ngào, ngậy béo, món ăn trở nên hấp dẫn và vui mồm hơn bao giờ hết, khiến bạn không thể ngừng lai rai. Đây là món ăn lý tưởng hơn cả trong mùa Euro này. Với nồi áp suất Instant Pot, bạn sẽ nổ được bỏng ngô rất nhanh chóng và đơn giản, không lo bắn bẩn bếp và cũng chẳng phải dọn dẹp nhiều! Hãy thử ngay nhé!
—
Nguyên liệu:
– 2 tbs dầu thực vật (nên sử dụng dầu dừa)
– 150g ngô nổ Sốt caramel:
– 125g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)
– 150g đường
– 30ml mật ong
—
Cách làm:
Phần bỏng ngô:
– Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute, mức More, điều chỉnh thời gian 15 phút
– Cho dầu vào nồi. Khi màn hình hiển thị Hot, đổ hạt ngô vào. Lắc nhẹ nồi để ngô được ngập trong dầu.
– Dùng nắp thủy tinh đậy kín nồi Instant Pot trong quá trình bỏng nổ.
– Quan sát đến khi bỏng nổ hết (sẽ mất chừng 5 phút).
Phần sốt caramel:
– Dùng lòng nồi chống dính lắp vào Instant Pot. Tiếp tục chọn chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 15 phút.
– Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, dùng phới hoặc muôi gỗ đảo đều để đường tan và bơ chảy hết.
– Khi hỗn hợp đạt đến màu cánh gián, chỉ đảo nhẹ nhàng.
– Khi sốt đạt được màu ưng ý, tắt bếp.
– Nhanh tay phủ ngay lên bỏng ngô. Khi nguội, sốt sẽ đông và cứng lại.
– Đợi 5 phút cho sốt phủ lên bỏng nguội hoàn toàn rồi thưởng thức!
—
Liên hệ Instant Pot Việt Nam để được Tư vấn + Đặt hàng Nồi áp suất điện đa năng Instant Pot và Nồi chiên không dầu Vortex Plus 5,7L:
+ Địa chỉ: 20 Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
+ Hotline: (024) 6680 2770
+ Facebook: https://www.facebook.com/instantpotvn