BÁNH DỪA BÉO NGẬY, MÁT LẠNH, MỀM TAN
“BẠCH NGỌC SƯƠNG PHƯƠNG CAO” TRONG PHIM HẬU CUNG NHƯ Ý TRUYỆN
Nếu đã từng xem bộ phim “Hậu cung Như Ý truyện” thì chắc hẳn bạn sẽ nhớ món bánh “Bạch ngọc sương phương cao” gắn liền với mối tình thanh mai trúc mã của hai nhân vật chính là Thanh Anh và Hoằng Lịch. Đây cũng là món ăn được mệnh danh là “lưu trú nam nhân tâm”- giúp lưu lại tâm ý của nam nhân. Món bánh kết hợp giữa dừa sấy, sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo. Món bánh mát lạnh và mềm tan, tạo cảm giác dễ chịu và không thể ngừng lại một khi đã thưởng thức.
Bạn có muốn xuyên không về thời nhà Thanh để được thưởng thức món tráng miệng dành riêng cho vua chúa và các phi tần này không? Chẳng cần đâu vì món bánh này cực dễ làm đấy!
Nguyên liệu:
– 240ml sữa tươi không đường
– 40g bột ngô
– 100ml kem tươi (whipping cream) hoặc nước cốt dừa
– 30g đường
– Vụn dừa sấy khô
Dụng cụ:
– Nồi áp suất Instant Pot hoặc nồi nấu thông thường
– Khuôn đế rời 15x15cm
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan 80ml sữa tươi cùng bột ngô.
Bước 2: Bật chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 10 phút.
Bước 3: Cho 160ml sữa tươi còn lại, cùng kem tươi (hoặc nước cốt dừa) vào nồi áp suất Instant Pot. Quấy đến khi hỗn hợp ấm.
Bước 4: Trút phần bột ngô đã khuấy cùng sữa vào nồi. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 5: Lót giấy nến vào khuôn. Đổ hỗn hợp sữa vào, dàn phẳng. Phủ dừa nạo lên trên, để nguội hẳn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 2 giờ đồng hồ.
Bước 6: Khi bánh đã đông lại, lấy ra khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ. Lăn dừa nạo xung quanh.