Cách làm cơm Poke healthy tươi mát cho bữa ăn ngày hè

Poke là một món ăn lạ vị, một trào lưu “healthy food” khiến bao tín đồ ẩm thực Việt phải đứng ngồi không yên. Là một món ăn có xuất xứ từ Hawaii, trong tiếng Hawaii, Poke có nghĩa là “lát cắt”. Món poke cũng chính từ những thành phần được cắt thành từng lát, thường là hải sản tươi, bơ, hay các loại rau củ, trái cây lành mạnh khác. Kết hợp cùng cơm trắng dẻo thơm hay cơm gạo lứt ngon ngọt, poke đã trở thành một món ăn rất thú vị, lành mạnh, hấp dẫn mà lại còn “ăn ảnh”. Nếu có dịp, hãy thử một lần làm món ăn này để hiểu vì sao nó lại hot đến vậy nhé!

Nguyên liệu: 

– 400g gạo (có thể dùng gạo Nhật, gạo lứt hoặc gạo trắng tùy thích)

– 450ml nước

– 1 chút muối

– 60ml giấm gạo/ giấm táo

– 1 tbs đường

– 200g cá hồi tươi

– 1/2 quả bơ chín vừa

– salad rong biển tươi

– vừng đen

– gừng hồng

Dụng cụ: 

– Nồi áp suất Instant Pot

Cách làm: 

– Gạo vo sạch và ngâm trước theo đúng hướng dẫn.

– Cho gạo và nước vào nồi áp suất Instant Pot, thêm muối. Chọn chế độ Pressure Cook, mức High và điều chỉnh thời gian 8 phút. Sau đó, để nồi Keep warm 10 phút rồi ấn xả van nhanh. 

– Trộn cơm với đường và giấm. Để nguội.

– Xới cơm ra bát, xếp cá hồi thái miếng, bơ thái lát, rong biển tươi, gừng hồng lên trên. Rắc vừng đen đã rang chín phía trên.

– Thưởng thức ngay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kích thước tệp tải lên tối đa: 1 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh. Các liên kết đến YouTube, Facebook, Twitter và các dịch vụ khác được chèn trong văn bản nhận xét sẽ được tự động nhúng.