Súp miso hay còn gọi là canh tương là món ăn truyền thống của xứ sở mặt trời mọc. Chỉ cần có nước dùng dashi, tương miso và kết hợp với một số nguyên liệu khác như rong biển, đậu hũ… là đã có ngay món súp rất thơm ngon, đậm đà này rồi! Đây cũng được coi là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người Nhật. Nước dùng thanh mát từ dashi và tương miso thơm lừng, ăn kèm rong biển và đậu hũ mềm tan. Đừng bỏ qua món ăn phù hợp cả mùa đông lẫn hè, trời lạnh hay nóng này nhé!
Nguyên liệu:
– 1L nước (có thể thay bằng nước dùng rau củ)
– 1 nắm nấm hương tươi
– 1 mẩu gừng đập dẹp
– 2 nhánh tỏi băm nhỏ
– 15g dashi
– 50g miso trắng
– 2 miếng đậu hũ tươi
– 2 tbs rượu mirin (hoặc rwouj gaooj)
– hành lá băm nhỏ
Dụng cụ:
- Nồi áp suất Instant Pot
Cách làm:
- Cho nước, nấm thái lát, gừng, tỏi và dashi vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 5 phút. Sau đó, xả van nhanh.
- Bật chế độ Saute, sau đó, thêm tương miso vào, khuấy đều.
- Tiếp tục thêm đậu hũ thái miếng nhỏ, rượu mirin vào nồi.
- Múc ra bát, thêm hành lá băm nhỏ phía trên.
- Thưởng thức ngay!