Các vấn đề được chỉ ra dưới đây không nhất thiết cho thấy thiết bị bị lỗi. Vui lòng kiểm tra kỹ trước khi liên hệ với Tổng đài chăm sóc khách hàng. Bạn cũng có thể truy cập mục “Các câu hỏi thường gặp” để biết thêm thông tin.
Chạy thử nghiệm lần đầu với nước
Chạy thử ban đầu là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm quen với nồi áp suất điện Instant Pot của bạn. Với 20 phút và một vài cốc nước, bạn có thể đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường và bạn hiểu cách hoạt động của quá trình thoát hơi nước.
HƯỚNG DẪN CHẠY THỬ NGHIỆM VỚI NƯỚC
1. Đổ 3 cốc nước (~750 ml) vào nồi nấu.
2. Đặt nồi nấu vào bên trong.
3. Đảm bảo một đầu dây điện được cắm vào nguồn điện của nồi. Nối dây dẫn điện với nguồn điện 220v. Màn hình hiển thị OFF
4. Đóng nắp nồi bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ. Xoay xả hơi tự về vị trí “Đóng” (“Sealing”) khi đóng nắp.
5. Lựa chọn Chương trình: Nấu áp suất (Pressure cook)
6. Sử dụng phím – / + để điều chỉnh thời gian nấu đến “00:05”phút.
Chú ý: Nồi Instant Pot sẽ lưu lại bất kỳ tùy chỉnh nào về thời gian nấu. Sau 10 giây, màn hình hiển thị ON (Bật) và nồi bắt đầu Làm nóng trước.”
7. Van phao nổi lên khi nồi có áp suất. Khi có áp suất, chế độ nấu ăn bắt đầu và màn hình thay đổi từ “Bật” (“On”) sang chế độ đếm ngược thời gian nấu ăn.
8. Khi chương trình nấu hoàn thành, nồi chuyển sang KEEP WARM (giữ ấm) hoặc màn hình hiển thị END (Kết thúc). Kèm theo tiếng kêu bíp bíp bíp.
9. Dùng 1 dụng cụ dài (như đũa) gạt van xả hơi sang vị trí “Venting”. Áp suất thoát ra, và van phao sẽ hạ xuống khi áp suất trong nồi thoát ra hoàn toàn.
10. Để mở nắp nồi, xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ. Khi đó nồi phát ra tiếng kêu báo hiệu nồi đã được mở.
11. Đổ nước đi và lau khô nồi nấu.
12. Nồi đã sẵn sàng để nấu ăn!
Những điều có thể xảy ra trong quá trình chạy thử nghiệm với nước:
1. Làm nóng & điều áp:
“Nồi sẽ làm nóng trước, tạo ra hơi nước cần thiết để tạo áp suất. Khi nồi đã tích tụ đủ áp suất, van phao sẽ đẩy lên và “điều áp” nồi nấu.
Trong quá trình chạy thử nghiệm với nước, quá trình đạt đủ áp suất có thể mất từ 5 đến 15 phút. Không tác động vào nắp nồi; van phao sẽ đẩy lên khi đủ áp suất hơi nước trong nồi. Cho đến khi nồi đủ áp suất và van phao bật lên, nắp sẽ có thể tháo rời. Sau khi đủ áp suất, nắp sẽ khóa lại.
Lưu ý: Thời gian nồi tạo áp suất được xác định bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả thực phẩm và thể tích chất lỏng. Thông thường bạn sẽ thấy hơi thoát ra từ van phao cho đến khi van phao bật lên và điều áp nồi. Nếu bạn thấy hơi nước thoát ra từ xung quanh các mặt của nắp, hãy dừng thử nghiệm để đảm bảo rằng gioăng của bạn đã được lắp đúng cách.”
2. Chu trình nấu ăn:
“Nồi sẽ không bắt đầu đếm ngược ngay lập tức. Đầu tiên, nồi phải đạt đến mức áp suất cần thiết. Trong vòng 5 phút kể từ khi điều áp, nồi sẽ phát ra tiếng bíp một lần và đồng hồ đếm ngược sẽ xuất hiện trên màn hình.Khi bộ hẹn giờ đến “00:00”, nồi sẽ phát ra tiếng bíp 10 lần để báo hiệu rằng đã nấu xong.
Lưu ý: Chương trình Thông minh cho phép bạn thay đổi thời gian, nhiệt độ và mức áp suất trong chu trình nấu.”
3. Giảm áp & giữ ấm
Khi nấu xong bằng áp suất, hãy làm theo hướng dẫn của công thức khi chọn phương pháp xả áp suất:
– Xả van tự nhiên (NR): Không cần phải làm điều gì. Để nồi nguội tự nhiên, giải phóng nhiệt và áp suất theo thời gian. Có thể mất 10–40 phút tùy theo khối lượng thức ăn.
– Xả van nhanh (QR): Xoay van xả áp từ vị trí “Sealing” sang vị trí “Venting”. Dùng 1 đôi đũa để thực hiện, không nên tiếp xúc trực tiếp với van xả áp.Van phao sẽ hạ xuống khi nồi đã giảm áp suất hoàn toàn. Luôn đảm bảo rằng van phao đã rơi hoàn toàn trước khi cố gắng mở nắp. Nếu nắp không mở được, đừng cố gắng mở nắp.”Nếu chế độ KEEP WARM (Giữ ấm) được BẬT sau khi hoàn tất chu trình nấu, bộ hẹn giờ sẽ đếm. Nếu chế độ KEEP WARM (Giữ ấm) không được BẬT, nồi sẽ trở về Chế độ tắt hoàn toàn.
Lưu ý: Nồi sẽ nguội dần theo thời gian đến khi van phao hạ xuống hoàn toàn, nhưng sẽ nguội nhanh hơn nếu Chế độ KEEP WARM (giữ ấm) được TẮT.”
Đang cập nhật