Instant Pot

Các vấn đề được chỉ ra dưới đây không nhất thiết cho thấy thiết bị bị lỗi. Vui lòng kiểm tra kỹ trước khi liên hệ với Tổng đài chăm sóc khách hàng. Bạn cũng có thể truy cập mục “Các câu hỏi thường gặp” để biết thêm thông tin.

Chạy thử nghiệm lần đầu với nước

Chạy thử ban đầu là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm quen với nồi áp suất điện Instant Pot của bạn. Với 20 phút và một vài cốc nước, bạn có thể đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường và bạn hiểu cách hoạt động của quá trình thoát hơi nước.

HƯỚNG DẪN CHẠY THỬ NGHIỆM VỚI NƯỚC

1. Đổ 3 cốc nước (~750 ml) vào nồi nấu.

2. Đặt nồi nấu vào bên trong.

3. Đảm bảo một đầu dây điện được cắm vào nguồn điện của nồi. Nối dây dẫn điện với nguồn điện 220v. Màn hình hiển thị OFF

4. Đóng nắp nồi bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ. Xoay xả hơi tự về vị trí “Đóng” (“Sealing”) khi đóng nắp.

5. Lựa chọn Chương trình: Nấu áp suất (Pressure cook)

6. Sử dụng phím – / + để điều chỉnh thời gian nấu đến “00:05”phút.

Chú ý: Nồi Instant Pot sẽ lưu lại bất kỳ tùy chỉnh nào về thời gian nấu. Sau 10 giây, màn hình hiển thị ON (Bật) và nồi bắt đầu Làm nóng trước.”

7. Van phao nổi lên khi nồi có áp suất. Khi có áp suất, chế độ nấu ăn bắt đầu và màn hình thay đổi từ “Bật” (“On”) sang chế độ đếm ngược thời gian nấu ăn.

8. Khi chương trình nấu hoàn thành, nồi chuyển sang KEEP WARM (giữ ấm) hoặc màn hình hiển thị END (Kết thúc). Kèm theo tiếng kêu bíp bíp bíp.

9. Dùng 1 dụng cụ dài (như đũa) gạt van xả hơi sang vị trí “Venting”. Áp suất thoát ra, và van phao sẽ hạ xuống khi áp suất trong nồi thoát ra hoàn toàn.

10. Để mở nắp nồi, xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ. Khi đó nồi phát ra tiếng kêu báo hiệu nồi đã được mở.

11. Đổ nước đi và lau khô nồi nấu.

12. Nồi đã sẵn sàng để nấu ăn!

Những điều có thể xảy ra trong quá trình chạy thử nghiệm với nước:

1. Làm nóng & điều áp:

“Nồi sẽ làm nóng trước, tạo ra hơi nước cần thiết để tạo áp suất. Khi nồi đã tích tụ đủ áp suất, van phao sẽ đẩy lên và “điều áp” nồi nấu.

Trong quá trình chạy thử nghiệm với nước, quá trình đạt đủ áp suất có thể mất từ 5 đến 15 phút. Không tác động vào nắp nồi; van phao sẽ đẩy lên khi đủ áp suất hơi nước trong nồi. Cho đến khi nồi đủ áp suất và van phao bật lên, nắp sẽ có thể tháo rời. Sau khi đủ áp suất, nắp sẽ khóa lại.

Lưu ý: Thời gian nồi tạo áp suất được xác định bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả thực phẩm và thể tích chất lỏng. Thông thường bạn sẽ thấy hơi thoát ra từ van phao cho đến khi van phao bật lên và điều áp nồi. Nếu bạn thấy hơi nước thoát ra từ xung quanh các mặt của nắp, hãy dừng thử nghiệm để đảm bảo rằng gioăng của bạn đã được lắp đúng cách.” 

2. Chu trình nấu ăn:

“Nồi sẽ không bắt đầu đếm ngược ngay lập tức. Đầu tiên, nồi phải đạt đến mức áp suất cần thiết. Trong vòng 5 phút kể từ khi điều áp, nồi sẽ phát ra tiếng bíp một lần và đồng hồ đếm ngược sẽ xuất hiện trên màn hình.Khi bộ hẹn giờ đến “00:00”, nồi sẽ phát ra tiếng bíp 10 lần để báo hiệu rằng đã nấu xong.

Lưu ý: Chương trình Thông minh cho phép bạn thay đổi thời gian, nhiệt độ và mức áp suất trong chu trình nấu.”   

3. Giảm áp & giữ ấm

Khi nấu xong bằng áp suất, hãy làm theo hướng dẫn của công thức khi chọn phương pháp xả áp suất:

– Xả van tự nhiên (NR): Không cần phải làm điều gì. Để nồi nguội tự nhiên, giải phóng nhiệt và áp suất theo thời gian. Có thể mất 10–40 phút tùy theo khối lượng thức ăn.

– Xả van nhanh (QR): Xoay van xả áp từ vị trí “Sealing” sang vị trí “Venting”. Dùng 1 đôi đũa để thực hiện, không nên tiếp xúc trực tiếp với van xả áp.Van phao sẽ hạ xuống khi nồi đã giảm áp suất hoàn toàn. Luôn đảm bảo rằng van phao đã rơi hoàn toàn trước khi cố gắng mở nắp. Nếu nắp không mở được, đừng cố gắng mở nắp.”Nếu chế độ KEEP WARM (Giữ ấm) được BẬT sau khi hoàn tất chu trình nấu, bộ hẹn giờ sẽ đếm. Nếu chế độ KEEP WARM (Giữ ấm) không được BẬT, nồi sẽ trở về Chế độ tắt hoàn toàn.

Lưu ý: Nồi sẽ nguội dần theo thời gian đến khi van phao hạ xuống hoàn toàn, nhưng sẽ nguội nhanh hơn nếu Chế độ KEEP WARM (giữ ấm) được TẮT.”

Vortex

Đang cập nhật

Instant Pot

1. Trước khi mua hàng

Câu hỏi 1: Điều gì làm cho Instant Pot trở thành một chiếc nồi “thông minh”?

Trả lời:

Chúng tôi giải phóng người sử dụng khỏi sự phỏng đoán và ước chừng trong cách nấu ăn. Instant Pot sử dụng các hướng dẫn nấu ăn được lập trình sẵn, thông qua một lần chạm các thành phần thực phẩm và phương pháp nấu ăn khác nhau. Instant Pot cũng ghi nhớ những thay đổi người dùng thực hiện đối với từng Chương trình nấu ăn thông minh, mang đến trải nghiệm nấu ăn thông minh hơn, được cá nhân hóa với từng người sử dụng.

Câu hỏi 2: Thuật ngữ 7-in-1 và 9-in-1 thực sự có ý nghĩa là gì?

Trả lời:

Hầu hết các nồi Instant Pot được phân loại bằng cách đề cập đến số lượng thiết bị mà một nồi Instant Pot duy nhất có thể thay thế.

Ví dụ: Duo 7-trong-1 thay thế 7 thiết bị thông dụng sau: nồi áp suất, nồi nấu chậm, chảo/ áp chảo, tủ hấp, nồi cơm điện, máy làm sữa chua và tủ hâm nóng thức ăn.

Câu hỏi 3: Tôi có thể mua thiết bị Instant Pot ở đâu?

Trả lời:

Instant Pot được phân phối chính thức tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH Kitchen Art Việt Nam.Bạn có thể mua hàng trực tiếp trên website chính thức Instant Pot Việt Nam, tại mục “Sản phẩm”. Hoặc xem thông tin cửa hàng phân phối chính thức tại mục “Về chúng tôi”.

Câu hỏi 4: Có thể sử dụng các phụ kiện thuộc bên thứ ba không phải từ Instant Pot được không?

Trả lời:

Để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mua các phụ tùng và phụ kiện được Instant Brandss Inc. ủy quyền.Các phụ kiện và bộ phận không có nhãn hiệu Instant Pot® hoặc không được Instant Pot® khuyến nghị có thể khiến thiết bị hoạt động sai và không hiệu quả.

Câu hỏi 5: Có thể sử dụng nồi Instant Pot 100v ở đất nước có hệ thống điện 220v không?

Trả lời:

Các mẫu Nồi Instant Pot của Mỹ / Canada được thiết kế chỉ hoạt động với điện 110-120V và sẽ không hoạt động với hệ thống điện 220V.Các thiết bị Instant Pot mà chúng tôi sản xuất cho phiên bản Châu Á với điện 220-240V cho Việt Nam, không giống như các thiết bị được cung cấp ở các quốc gia khác.

Câu hỏi 6: Các thiết bị Instant Pot có an toàn không?

Trả lời:

Có, Instant Pot là nồi áp suất điện đa năng an toàn nhất trên thế giới! Các thiết bị Instant Pot được thiết kế với ít nhất 10 cơ chế an toàn để đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Các thiết bị Instant Pot đều được thông qua chứng nhận UL – Cơ quan tuân thủ an toàn nghiêm ngặt nhất có trụ sở tại Mỹ.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết trong mục “FAQ” -> “Cảnh báo an toàn” của chúng tôi.

2. Bắt đầu sử dụng

Câu hỏi 1: Các Chương trình nấu ăn thông minh hoạt động như thế nào?

Trả lời:

Instant Pot® được tạo ra với một bộ vi xử lý nhúng. Bộ vi xử lý này chạy các thuật toán đã được thử nghiệm chặt chẽ trong phòng thí nghiệm, giúp kiểm soát thời gian, áp suất nấu và nhiệt độ để đảm bảo kết quả nấu đồng nhất trong mỗi lần sử dụng.

Người dùng có thể tùy chỉnh các cài đặt này bằng các phím thao tác trên màn hình của nồi, để kiểm soát mức áp suất, “+/-“ để điều chỉnh thời gian nấu và nút hủy (Cancel), cho phép đạt được kết quả nấu ăn ưa thích.

Câu hỏi 2: Làm thế nào để dừng một chương trình nấu ăn khi nó đã bắt đầu nấu?

Trả lời:

Bạn có thể dừng chương trình nấu của Nồi bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào nút “Cancel” (Huỷ) trên màn hình của nồi.

Câu hỏi 3: Tôi có thể tìm công thức nấu ăn ở đâu? Có APP để sử dụng không?

Trả lời:

Bạn hãy truy cập mục “Công thức nấu ăn” trên trang web chính thức của chúng tôi ngay bây giờ! Với các công thức nấu ăn được ưa chuộng của người Việt, được phát triển độc quyền cho Instant Pot Việt Nam.

Tham gia ngay cộng đồng chính thức sử dụng Instant Pot tại Việt Nam để khám phá hàng nghìn công thức nấu ăn thành công được chia sẻ từ cộng đồng tại đây (dẫn link group Hội Instant Pot của mình).

Để khám phá công thức nấu ăn trên toàn thế giới, bạn cũng có thể tải APP Instant Pot có sẵn trên Apple Store hoặc Google Play Store.

Câu hỏi 4: Tôi có thể tải xuống một bản sao khác của cuốn sổ tay hướng dẫn sử dụng, cảnh báo an toàn, bảo dưỡng, bảo hành, và tập sách công thức nấu ăn ở đâu?

Trả lời:

Người dùng có thể tìm thấy các thông tin này tại mục “Công thức nấu ăn” trên website chính thức của chúng tôi.

3. Các chức năng của nồi

Câu hỏi 1: Có thể dùng nồi Instant Pot để thực hiện phương pháp đóng lọ bảo quản đồ ăn hay không?

Trả lời:

Phương pháp đóng hộp thực phẩm bằng nước sôi yêu cầu tối thiểu 15 psi (đơn vị đo áp suất) để đóng hộp an toàn cho thực phẩm có hàm lượng axit thấp, chẳng hạn như thịt.

Hầu hết các nồi áp suất điện đa năng Instant Pot hoạt động trong phạm vi 10-12 psi, an toàn cho việc đóng hộp các loại thực phẩm có hàm lượng axit cao trong nước, chẳng hạn như mứt, trái cây và tương ớt.

Thay đổi thời gian nấu, thành phần hoặc nhiệt độ có thể gây nguy hiểm. Người dùng nên sử dụng thời gian, nhiệt độ/ áp suất và phương pháp chính xác được chỉ định trong công thức để bảo vệ thực phẩm khỏi vi khuẩn, nấm mốc và enzym có hại.

Câu hỏi 2: Có thể chiên ngập dầu trong nồi Instant Pot không?

Trả lời:

Không. Bạn không thể chiên ngập dầu hoặc chiên áp suất với dầu trong nồi Instant Pot

Câu hỏi 3: Tính năng “Delay Start” là gì và dùng như thế nào?

Trả lời:

Delay Start là tính năng giúp người dùng cài đặt trước giờ nấu mong muốn. Người dùng cài đặt được tối đa 24 giờ trước khi nồi bắt đầu nấu.Lưu ý: Khi sử dụng Delay Start, hãy để nồi đủ thời gian làm mát trước khi dùng bữa.

Delay Start không được khuyến nghị sử dụng để nấu cháo (porridge), bột yến mạch (oats), hoặc bất kỳ chất lỏng có bọt và đặc nào khác. Khi chế biến thực phẩm có bọt hoặc có khả năng bắn tung tóe, cần theo dõi tiến trình nấu nướng.

Câu hỏi 4: Xả áp suất tự nhiên (NR) và xả áp suất nhanh (QR) là gì?

Trả lời:

Khi Nồi Instant Pot kết thúc chương trình nấu, nồi sẽ phát ra tiếng bíp để cho bạn biết rằng nồi đã hoàn thành chu trình nấu. Tại thời điểm này, hầu hết các công thức nấu ăn đều hướng bạn đến việc giải phóng áp suất một cách tự nhiên, nhanh chóng giải phóng áp suất, hoặc có thể kết hợp cả hai, chẳng hạn như để nồi xả áp suất tự nhiên trong 10 phút và sau đó giải phóng tất cả áp suất còn lại.

Phương pháp xả áp suất tự nhiên (NR): Để giải phóng áp suất một cách tự nhiên, chỉ cần để nồi cố định tại vị trí đã nấu. Khi nồi áp suất nguội, nó sẽ xả dần áp suất, đến khi van phao hạ xuống nồi sẽ không còn áp suất. Quá trình này có thể mất từ ​​10 đến 40 phút, hoặc thậm chí lâu hơn, tùy thuộc vào lượng thức ăn trong nồi. Người dùng có thể đặt khăn ướt lên nắp để đẩy nhanh quá trình làm nguội nồi (Lưu ý: Không đậy vào nắp van xả hơi).

Phương pháp Xả áp suất nhanh (QR): Để xả nhanh áp suất, với nồi DUO người dùng xoay tay cầm xả hơi đến vị trí “Venting” để xả hơi ra ngoài cho đến khi van phao hạ xuống; hoặc ấn vào nút “Press” để xả nhanh áp suất với Nồi DUO PLUS. Đảm bảo không đặt nồi trực tiếp dưới tủ để tránh bị hơi nước làm hỏng, đồng thời tránh xa tầm tay và mặt khi xả áp suất.

Đối với thực phẩm có khối lượng chất lỏng hoặc hàm lượng tinh bột lớn, khuyến nghị sử dụng xả áp suất tự nhiên (NR) vì chất lỏng đặc có thể bắn ra ngoài.

Câu hỏi 5: Nấu nồi-trong-nồi (pot-in-pot) nghĩa là gì?

Trả lời:

Thuật ngữ Pot-in-Pot (PIP) – nồi trong nồi: đề cập đến việc nấu nhiều món ăn cùng lúc trong nồi. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng giá hấp và một nồi cách nhiệt bổ sung vừa vặn với nồi bên trong để nấu hai món ăn cùng một lúc. Thông thường, một món ăn được nấu trực tiếp trong nồi trong, trong khi một món ăn khác được nấu trong một nồi nhỏ hơn đặt trên giá hấp. Khả năng nấu nhiều món cùng lúc là một cách khác để Instant Pot® nấu ăn nhanh chóng và thú vị!

Câu hỏi 6: Các cài đặt áp suất Low – High khác nhau có nghĩa là gì?

Trả lời:

Các cài đặt áp suất kép của nồi Instant Pot cung cấp khả năng nấu ăn với áp suất cao, giảm thiểu thời gian nấu lên đến 70% và tránh nấu thức ăn quá chín dẫn đến bị nhừ nhuyễn không mong muốn.- High Pressure (Áp suất cao): từ 10,2 – 11,6 psi- Low Pressure (Áp suất thấp): từ 5,8 – 7,2 psi

Câu hỏi 7: Chương trình nấu áp suất Pressure Cook cài đặt được tối đa bao lâu?

Trả lời:

Với Dòng sản phẩm Duo/ Duo Plus, bạn có thể đặt chức năng nấu áp suất Pressure Cook trong tối đa 4 giờ.

Câu hỏi 8: Chương trình nấu chậm Slow Cook cài đặt được tối đa bao lâu?

Trả lời:

Với Dòng sản phẩm Duo/ Duo plus, bạn có thể cài đặt chức năng Nấu chậm từ 0,5 – 20 giờ.

Câu hỏi 9: Chức năng Nấu chậm “Slow Cook” trong nồi Instant Pot hoạt động như thế nào so với nồi nấu chậm thông thường?

Trả lời:

Chức năng Slow Cook trong nồi Instant Pot®  có 3 mức cài đặt nhiệt độ khác nhau, trong khi hầu hết các nồi nấu chậm thông thường không thực sự kiểm soát các mức nhiệt độ, chúng chỉ áp dụng các khoảng thời gian hoặc cường độ gia nhiệt khác nhau. Sự khác biệt giữa cài đặt Cao và Thấp của hầu hết các nồi nấu chậm thông thường chỉ là thời gian đạt đến 212 ° F / 100 ° C.3 phạm vi nhiệt độ trong Instant Pot® là:

– Less: 82-87,8 ° C / 180-190 ° F (cài đặt thấp trong nồi nấu chậm thông thường)

– Normal: 87,8-93 ° C / 190-200 ° F (cài đặt trung bình trong nồi nấu chậm thông thường)

– More: 93-99 ° C / 200-210 ° F (cài đặt cao trong nồi nấu chậm thông thường)

Câu hỏi 10: Chương trình nấu áp chảo Sauté cài đặt được tối đa bao lâu?

Trả lời:

Tối đa 30 phút.

Câu hỏi 11: Các cài đặt khác nhau cho chức năng Saute là gì?

Trả lời:

Người dùng có thể chọn ‘Normal’ để làm chín thông thường, chọn ‘Less’ để đun sôi hoặc làm đặc nước sốt, chọn ‘More’ để xào hoặc làm thịt xém cạnh. Để thay đổi nhiệt độ nấu, nhấn nút Sauté nhiều lần để chọn giữa các cài đặt khác nhau.

Lưu ý: Không sử dụng nắp nồi Instant Pot® với chức năng Sauté, vì nồi cần có đủ lỗ thoát khí để tránh quá nhiệt.

4. Trong quá trình nấu ăn

Câu hỏi 1: Nếu tăng gấp đôi nguyên liệu, có cần tăng gấp đôi thời gian nấu áp suất không?

Trả lời:

Không, người dùng giữ nguyên thời gian nấu. Nồi sẽ cần nhiều thời gian hơn một chút để đạt được mức áp suất mong muốn, sau khi đã đủ áp suất, thời gian nấu là như nhau.

Câu hỏi 2: Có thể nấu thực phẩm đông lạnh mà không cần rã đông trước không?

Trả lời:

Có, bạn có thể nấu thực phẩm đông lạnh mà không cần rã đông trước. Sẽ mất nhiều thời gian hơn cho nồi áp suất, nhưng khi nấu áp suất, thời gian nấu là như nhau.

Thực phẩm đông lạnh ở dạng phẳng sẽ rã đông nhanh hơn và tốt hơn so với thực phẩm đông lạnh dạng khối lớn. Nếu bạn định nấu thịt quay đông lạnh lớn, hãy cân nhắc cắt thịt quay thành những miếng nhỏ hơn trước khi cho vào ngăn đông lạnh.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để chuyển đổi công thức 15 psi sang Instant pot?

Trả lời:

Nồi Instant Pot hoạt động ở 11,6psi. Thức ăn chín nhanh như thế nào phụ thuộc vào nhiệt độ nấu. Nhiệt độ nấu của nồi áp suất 15psi là 121ºC (250ºF); trong khi đó, nhiệt độ hoạt động của Nồi Instant Pot 11,6psi là 117 ° C (242 ° F). Đây là mức chênh lệch 3,4%.Chúng tôi nhận thấy trong hầu hết các trường hợp, công thức nấu ăn cho nồi áp suất 15psi có thể phù hợp với nồi Instant Pot bằng cách tăng thời gian nấu lên 7-15%.

Câu hỏi 4: Tại sao nồi lại cần một khoảng thời gian khá dài để tạo đủ áp suất trước khi nồi bắt đầu nấu?

Trả lời:

Khoảng thời gian để nồi đạt áp suất chịu ảnh hưởng của các yếu tố sau:

– Lượng thức ăn trong nồi: Nồi đầy hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tạo áp suất.

– Loại thức ăn trong nồi: Chất lỏng mất nhiều thời gian hơn để tạo áp suất so với thức ăn đặc. Sau khi chọn chế độ nấu, bạn có rời đi và làm công việc khác, trong khi thức ăn của bạn vẫn tiếp tục nấu một cách an toàn.

Câu hỏi 5: Tại sao nồi tôi sử dụng không tạo ra áp suất?

Trả lời:

Để tạo áp suất, cần ít nhất 1,5 – 2 cốc (355 – 473 ml) nước hoặc chất lỏng.

Lưu ý: Lượng chất lỏng phụ thuộc vào dung tích nồi Instant Pot mà bạn đang dùng.Nếu người dùng quên không gạt van xả hơi từ vị trí “Venting” sang vị trí “Sealing” để nấu và hấp bằng áp suất, nồi sẽ không được bịt kín, và áp suất sẽ không được tạo ra.Để biết thêm cách khắc phục sự cố, vui lòng tham khảo mục “FAQ” -> “Xử lý sự cố” trên website

Câu hỏi 6: Tôi đã sử dụng chức năng nấu chậm “Slow Cook”, nhưng sau vài giờ nấu thức ăn của tôi vẫn còn sống nguyên, tại sao vậy?

Trả lời:

Instant Pot® là một nồi nấu chậm (Slow Cooker) đầy đủ chức năng có khả năng tạo ra những bữa ăn nấu chậm thơm ngon.Những điều sau đây có thể hữu ích cho bạn nếu bạn đã sử dụng nồi nấu chậm truyền thống:

– Cài đặt LESS trên Instant Pot® nên được sử dụng để giữ ấm thức ăn chứ không phải để nấu chín thức ăn.

– Cài đặt NORMAL trên Instant Pot® hoạt động giống như cài đặt “Thấp” trên nồi nấu chậm truyền thống. Sử dụng cài đặt NORMAL cho món thịt nấu chậm cả ngày, (ví dụ: chuẩn bị món trong 8 giờ).

– Cài đặt MORE trên Instant Pot® hoạt động giống như cài đặt “Cao” trên nồi nấu chậm truyền thống. Sử dụng cài đặt này để nấu chậm nhanh hơn một chút (ví dụ: chuẩn bị món trong 4 giờ).

Câu hỏi 7: Tại sao đồ ăn chưa chín / quá chín? Tại sao đồ ăn bị cháy?

Trả lời:

Những lý do phổ biến nhất khiến thức ăn chưa chín hoặc quá chín là:

– Không đủ nước trong công thức nấu ăn- Những miếng thức ăn lớn hơn / nhỏ hơn so với những gì công thức yêu cầu

– Thực hiện xả van tự nhiên khi công thức yêu cầu xả van nhanh hoặc xả van nhanh khi công thức yêu cầu xả van tự nhiên, vì thức ăn tiếp tục nấu trong thời gian này.

Những lý do phổ biến nhất dẫn đến thức ăn bị cháy là:

– Không đủ nước trong công thức

– Thay thế các thành phần hấp thụ nước (ví dụ: khoai tây, mì ống, gạo, ngũ cốc, đậu và các loại đậu) cho các thành phần giải phóng nước (ví dụ: hầu hết các loại thịt và rau)

– Thức ăn dính vào đáy nồi khi xào, áp chảo

– Chất lỏng đặc được sử dụng để tạo áp suất cho nồi, chẳng hạn như nước sốt cà chua, súp kem đặc, v.v.

– Nồi không được đậy kín khiến nước trong công thức bị bay hơi. (Quên không đặt van ở vị trí Sealing)

Câu hỏi 8: Tôi để sữa chua lâu hơn 8 tiếng, có bị hư không?

Trả lời:

Sữa chua có thể để ủ an toàn lên đến 12-14 giờ. Mặc dù nó sẽ không hư hỏng, tuy nhiên, nó có thể bị xỉn màu hơn bạn muốn. Ủ càng lâu thì càng có vị chua.

Những lý do phổ biến nhất khiến sữa chua không đông đặc là:

– Men cái đã cũ hoặc không chứa đủ vi khuẩn sống.

– Men cái cho vào khi nhiệt độ sữa quá cao, do đó giết chết các vi khuẩn sống.

Câu hỏi 9: Chức năng Nấu chậm “Slow Cook” trong nồi Instant Pot hoạt động như thế nào so với nồi nấu chậm thông thường?

Trả lời:

Chức năng Slow Cook trong nồi Instant Pot®  có 3 mức cài đặt nhiệt độ khác nhau, trong khi hầu hết các nồi nấu chậm thông thường không thực sự kiểm soát các mức nhiệt độ, chúng chỉ áp dụng các khoảng thời gian hoặc cường độ gia nhiệt khác nhau. Sự khác biệt giữa cài đặt Cao và Thấp của hầu hết các nồi nấu chậm thông thường chỉ là thời gian đạt đến 212 ° F / 100 ° C.3 phạm vi nhiệt độ trong Instant Pot® là:

– Less: 82-87,8 ° C / 180-190 ° F (cài đặt thấp trong nồi nấu chậm thông thường)

– Normal: 87,8-93 ° C / 190-200 ° F (cài đặt trung bình trong nồi nấu chậm thông thường)

– More: 93-99 ° C / 200-210 ° F (cài đặt cao trong nồi nấu chậm thông thường)

5 Bảo hành, bảo dưỡng và vệ sinh nồi

Câu hỏi 1: Những vấn đề nào được bảo hành theo chính sách của hãng?

Trả lời:

Vui lòng xem tất cả thông tin bảo hành tại đây. (Link về chính sách bảo hành của mình)

Câu hỏi 2: Các bộ phận của nồi Instant Pot có an toàn sử dụng trong máy rửa bát không?

Trả lời:

Nồi nấu trong, nắp nồi áp suất, nắp thủy tinh và các phụ kiện (giá hấp, muỗng và thìa khuấy cơm): an toàn sử dụng trong máy rửa bát.

Vỏ (đế nồi) có các linh kiện điện tử: người dùng không được ngâm trong nước; làm như vậy sẽ làm hỏng Instant Pot vĩnh viễn. Bạn chỉ nên dùng khăn và lau sạch sau mỗi lần sử dụng.

Câu hỏi 3: Sau thời gian sử dụng bao lâu thì nên làm sạch và thay thế gioăng?

Trả lời:

Không cần thiết phải tháo gioăng sau mỗi lần sử dụng. Người dùng nên tháo và làm sạch gioăng sau mỗi 5-6 lần sử dụng, hoặc nếu có bất kỳ thức ăn nào đọng lại trên gioăng.Gioăng được làm từ silicone chuyên dụng cho thực phẩm và cực kỳ bền. Trong điều kiện bình thường, gioăng sẽ hoạt động tốt trong 18-24 tháng. Nếu bạn nhận thấy các vết nứt, rò rỉ hoặc biến dạng từ gioăng, bạn cần thay thế nó. Tuy nhiên, gioăng có thể bị xốp (dão) và có thể hấp thụ mùi và bị bạc màu theo thời gian. Để tránh đổi màu và có mùi, người dùng có thể thay thế gioăng mới từ 6 – 12 tháng một lần.

Câu hỏi 4: Làm cách nào để loại bỏ mùi thức ăn khỏi gioăng?

Trả lời:

Gioăng nồi Instant Pot® được làm từ silicone chuyên dụng cho thực phẩm. Silicone có thể bám mùi thức ăn trong khi nấu. Để loại bỏ mùi hôi, hãy thử các cách sau:- Làm sạch bằng hơi nước: thêm 2 cốc nước lọc hoặc 2 cốc giấm trắng, kèm vỏ chanh đã cắt nhỏ, chạy chương trình “Steam” trong 2 phút với. Sau đó, để cho gioăng khô tự nhiên trong không khí.

– Đặt gioăng vào máy rửa bát. Nhiệt độ cao và chất tẩy rửa mạnh thường sẽ loại bỏ phần lớn các mùi.

– Ngâm gioăng qua đêm trong giấm trắng, nước chanh, nước cà chua hoặc thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch trong máy rửa bát.

– Bảo quản gioăng trong túi nhựa cùng với cà phê xay hoặc muối nở.Hoặc, bạn có thể sử dụng riêng biệt cho các mục đích nấu ăn khác nhau: một gioăng cho món mặn và một gioăng cho các món ngọt.

Câu hỏi 5: Làm cách nào để vệ sinh nắp Instant Pot?

Trả lời:

Nếu bạn để Instant Pot nguội tự nhiên, nắp nồi thường sạch, chỉ có nước ngưng tụ. Bạn không cần phải tháo bất cứ thứ gì để vệ sinh, chỉ cần lau khô bằng khăn khô.Nếu bạn sử dụng chức năng xả nhanh (QR) hoặc nấu thức ăn bị dính trên nắp nồi, bạn có thể cần tháo tấm lọc (không phải toàn bộ cụm thoát hơi) để vệ sinh. Sau khi làm sạch, đặt tấm lọc trở lại.Bạn cũng có thể tháo tay cầm thoát hơi nước ra ngoài và gioăng để làm sạch. Hãy luôn kiểm tra van phao để đảm bảo nó có thể di chuyển lên xuống dễ dàng mà không bị cản trở. Bạn có thể tháo van phao bằng cách lấy vòng cao su silicon nhỏ ra để vệ sinh.

Câu hỏi 6: Tại sao nồi nấu trong bằng thép không gỉ lại có vết xước (như vết bẩn)/ đổi màu sau khi vệ sinh?

Trả lời:

Sự đổi màu trên nồi nấu ăn bằng thép không gỉ được gọi là hiện tượng “chảy nước mưa”(rainbowing) có thể do tiếp xúc với nhiệt độ cao, nấu thức ăn có nhiều tinh bột (ví dụ: gạo, mì ống) hoặc thậm chí là chất tẩy rửa bị ố sau khi vệ sinh bằng tay hoặc bằng máy rửa bát.

Điều này là phổ biến ở tất cả các dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ. Nó là bình thường và vô hại.

Để làm sạch sự đổi màu cầu vồng này, vui lòng làm theo hướng dẫn trên bài viết eHow.

Link bài viết: https://www.hunker.com/13415323/how-to-remove-scratches-from-stainless-steel

Câu hỏi 7: Tại sao lại có nước trên rãnh của thân nồi?

Trả lời:

Sẽ là điều bình thường nếu có một chút nước ngưng tụ trong rãnh ở phía trên của thân nồi, đặc biệt là trong thời gian nồi làm mát. Điều này là chung cho tất cả các nồi áp suất điện.

Rãnh được thiết kế để ngăn nước nhỏ xuống mặt bàn. Nếu bạn có quá nhiều nước trong rãnh, có hai khả năng:

– Gioăng đặt không đúng vị trí.

– Gioăng bị biến dạng.

Vui lòng kiểm tra gioăng để xem nó có bị biến dạng không. Nếu có, bạn sẽ cần phải thay thế gioăng.

Với các thông tin và trường hợp sự cố chưa nắm được, người dùng vui lòng liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được trợ giúp:

Email: infor@kitchenart.vn

Hotline: 024 6680 2770. Từ thứ 2 đến Chủ nhật: 9am – 9pm

Địa chỉ: Số 20 Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Vortex

Đang cập nhật

Instant Pot Duo
canhbaoantoan
Instant Pot Duo Plus

Đang cập nhật

Canh bao an toan instant pot DUO Plus min
Instant Pot Duo
Image 003
HDSD inspot min
Instant Pot Duo Plus
HDSD instant Pot Duo Plus min
Instant Vortex
Image 007
Image 008
Image 009
Instant Pot

Các vấn đề được chỉ ra dưới đây không nhất thiết cho thấy thiết bị bị lỗi. Vui lòng kiểm tra kỹ trước khi liên hệ với Tổng đài chăm sóc khách hàng. Bạn cũng có thể truy cập mục “Các câu hỏi thường gặp” để biết thêm thông tin.

1. Nồi nấu

Sự cố: Âm thanh tích tắc hoặc bị đứt đoạn

+ Nguyên nhân có thể: Âm thanh của công tắc nguồn và bảng áp suất mở rộng khi thay đổi nhiệt độ.

=> Giải pháp: Đây là điều bình thường, bạn không cần làm gì.

+ Nguyên nhân có thể: Đáy nồi bên trong bị ướt.

=> Giải pháp: Lau đáy nồi bên trong và đảm bảo bộ phận gia nhiệt khô ráo trước khi nấu.

2. Màn hình hiển thị:

Sự cố 1Tất cả chế độ nhấp nháy với mã xuất hiện trên màn hình và tiếng bíp cảnh báo ON

+ Nguyên nhân có thể: C1 – Cảm biến nhiệt độ bị lỗi

=> Giải pháp: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng

 

+ Nguyên nhân có thể: C2 – Cảm biến nhiệt độ bị lỗi

=> Giải pháp: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng

 

+ Nguyên nhân có thể: C5 – Nhiệt độ quá cao do nồi trong không được đặt trong thân nồi

=> Giải pháp: Nhấn Hủy/Cancel và đợi bộ phận làm nóng nguội; đảm bảo không có vật lạ trong đế nồi; đặt lại vị trí của nồi nấu trong thân nồi và cài đặt lại chương trình.

 

+ Nguyên nhân có thể: C5 – Nhiệt độ quá cao do không có nước trong nồi bên trong

=> Giải pháp: Thêm ít nhất 1 1/2 cốc (325mL) chất lỏng nấu ăn vào nồi bên trong trước khi cho thức ăn trở lại

 

+ Nguyên nhân có thể: C6 – Cảm biến nhiệt độ bị lỗi

=> Giải pháp: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng

 

+ Nguyên nhân có thể: C6H – Cảm biến áp suất cao bị lỗi

=> Giải pháp: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng

 

+ Nguyên nhân có thể: C6L – Cảm biến áp suất thấp bị lỗi

=> Giải pháp: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng

Sự cố 2: NoPr

+ Nguyên nhân có thể: Bộ phận nhiệt bị lỗi

=> Giải pháp: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng

 

+ Nguyên nhân có thể: Không đủ chất lỏng

=> Giải pháp: Bắt đầu bằng cách thêm 11/2 cốc (325mL) chất lỏng vào nồi bên trong

 

+ Nguyên nhân có thể: Van xả áp suất ở sai vị trí

=> Giải pháp: Xoay van xả áp sang vị trí “Sealing”

Sự cố 3: Màn hình nhấp nháp từ “Lid”

Lý do có thể xảy ra: Nắp không ở đúng vị trí cho chương trình đã chọn.

=> Giải pháp: Mở và đóng nắp; không sử dụng nắp khi sử dụng Sauté.

Sự cố 4: Ov Ht

Nguyên nhân có thể: Nồi quá nhiệt dẫn đến việc giảm nhiệt độ tự động để tránh thực phẩm bị cháy; nồi sẽ không điều áp.

=> Giải pháp: Cặn lắng tinh bột ở đáy nồi bên trong có thể đã cản trở quá trình tản nhiệt; TẮT (Cancel) nồi, xả áp suất theo công thức nấu ăn và kiểm tra đáy nồi bên trong.

Sự cố 5: Màn hình không hiển thị gì sau khi kết nối với dây nguồn

+ Nguyên nhân có thể: Kết nối nguồn kém hoặc không có nguồn.

=> Giải pháp: Kiểm tra dây nguồn; đảm bảo dây nguồn có thể tháo rời, được cắm chặt vào ổ cắm điện; kiểm tra các thiết bị khác trên cùng một ổ cắm.

+ Nguyên nhân có thể: Cầu chì điện của bếp bị nổ.

=> Giải pháp: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

3. Đồ ăn

Sự cố 1: Gạo chưa chín/ gạo sống

+ Nguyên nhân có thể: Mở nắp quá sớm

=> Giải pháp: Sau khi hoàn thành chu trình nấu, hãy để nồi nghỉ trong 5-10 phút trước khi xả hơi bằng phương pháp xả van nhanh (QR)

+ Nguyên nhân có thể: Quá ít nước

=> Giải pháp: Điều chỉnh tỷ lệ gạo với nước

Sự cố 2: Gạo chín quá/ nát

Nguyên nhân có thể: Quá nhiều nước

=> Giải pháp: Điều chỉnh tỷ lệ gạo và nước.

Sự cố 3: Sữa chua loãng/ chảy nước

+ Nguyên nhân có thể: Sữa không tiệt trùng.

=> Giải pháp: Sau khi quá trình thanh trùng hoàn tất, hãy kiểm tra nhiệt độ của sữa — tối thiểu là 72 ° C.

 

+ Nguyên nhân có thể: Men được thêm vào không hoạt động.

=>Giải pháp: Nếu sử dụng sữa chua mua ở cửa hàng làm men cái, hãy đảm bảo rằng các chất nuôi cấy là men vi sinh hoạt tính.

 

+ Nguyên nhân có thể: Quá nhiều sữa trong nồi bên trong.

=> Giải pháp: Chạy chu trình thanh trùng lần thứ hai.

4. Nắp nồi

Sự cố 1: Khó đóng nắp nồi

+ Nguyên nhân có thể: Gioăng không được lắp đặt đúng cách. 

=> Giải pháp: Đặt lại vị trí gioăng, đảm bảo nó vừa khít với giá đỡ vòng đệm.

 

+ Nguyên nhân có thể: Van phao ở vị trí bật lên

=> Giải pháp: Nhẹ nhàng ấn van phao xuống bằng một dụng cụ dài

 

+ Nguyên nhân có thể: Thức ăn trong nồi vẫn nóng đủ để tạo ra hơi nước

=> Giải pháp: Xoay van xả áp về vị trí “Venting”, sau đó từ từ đậy nắp dưới lên thân nồi, để nhiệt từ từ xả ra.

Sự cố 2: Khó mở nắp nồi

+ Nguyên nhân có thể: Do áp suất bên trong nồi

=> Giải pháp: Giải phóng áp suất theo công thức nấu ăn (xả nhanh/ xả tự nhiên); mở nắp sau khi nồi đã giảm áp suất và van phao đã rơi xuống.

 

+ Nguyên nhân có thể: Van phao bị kẹt ở vị trí bật lên do thức ăn vụn hoặc cặn.

=> Giải pháp A: Đảm bảo hơi thoát ra hoàn toàn bằng phương pháp xả van nhanh (QR), sau đó ấn nhẹ van phao bằng dụng cụ dài.

=> Giải pháp B: Mở nắp cẩn thận và làm sạch kỹ van phao, khu vực xung quanh và nắp trước khi sử dụng lần sau.

Sự cố 3: Nắp nồi bị kẹt với nồi trong

Nguyên nhân có thể: Việc làm nguội nồi trong có thể tạo ra lực hút, khiến nồi trong bám vào nắp.

=> Giải pháp: Để giải phóng hơi, xoay van xả hơi về vị trí “Venting”.

Sự cố 4: Van phao không dâng lên

+ Nguyên nhân có thể: Các mảnh vụn thức ăn trên van phao hoặc nắp silicone van phao. 

=> Giải pháp: Tháo van phao khỏi nắp và làm sạch kỹ lưỡng; lắp lại vào nắp và thực hiện “Chạy thử nghiệm ban đầu với nước” để kiểm tra chức năng.

 

+ Nguyên nhân có thể: Quá ít chất lỏng trong nồi bên trong. 

=> Giải pháp: Kiểm tra cháy xém ở đáy nồi bên trong; thêm 1 cốc (250mL) chất lỏng vào nồi bên trong.

 

+ Nguyên nhân có thể: Nắp silicone van phao bị mòn, hư hỏng hoặc mất tích.

 => Giải pháp: Lắp đặt hoặc thay thế van phao.

 

+ Nguyên nhân có thể: Van phao bị tắc nghẽn bởi cơ chế khóa nắp. 

=> Giải pháp: Gõ van phao bằng một đồ dùng dài. Nếu không giải quyết được, hãy TẮT (Cancel) bếp và tháo các bộ phận nhỏ khỏi nắp; làm sạch kỹ lưỡng và thực hiện “Chạy thử nghiệm ban đầu với nước” để kiểm tra chức năng.

 

+ Nguyên nhân có thể: Không có nhiệt trong lòng nồi

=> Giải pháp: Thực hiện “Chạy thử nghiệm ban đầu với nước” để kiểm tra chức năng; Liên hệ Hỗ trợ khách hàng.

 

+ Nguyên nhân có thể: Đế nồi bên trong có thể bị hỏng. 

=> Giải pháp: Kiểm tra biến dạng; thực hiện “Chạy thử nghiệm ban đầu với nước” để kiểm tra chức năng và liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng.

Sự cố 5: Hơi nước nhỏ rò rỉ / xì hơi từ van xả áp trong quá trình nấu

+ Nguyên nhân có thể: Van xả áp không ở vị trí” Sealing” 

=> Giải pháp: Xoay van xả áp sang vị trí “Sealing”.

 

+ Nguyên nhân có thể: Nồi đang từ từ điều chỉnh áp suất dư.

=> Giải pháp: Điều này là bình thường; bạn không cần hành động gì.

Sự cố 6: Hơi nước thoát ra từ tay cầm / van xả áp khi ở vị trí “Sealing”

+ Nguyên nhân có thể: Không đủ chất lỏng trong nồi bên trong.

=> Giải pháp: Thêm 1 1/2 cốc (325mL) chất lỏng vào nồi trong.

 

+ Nguyên nhân có thể: Lỗi điều khiển cảm biến áp suất.

=> Giải pháp: TẮT bếp và liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng.

 

+ Nguyên nhân có thể: Tay cầm / van xả hơi không được đặt đúng vị trí. 

=> Giải pháp: TẮT bếp; tháo và lắp lại tay cầm / van xả hơi.

Sự cố 7: Hơi nước rò rỉ từ mặt bên của nắp nồi

+ Nguyên nhân có thể: Chưa lắp gioăng.

=> Giải pháp: Lắp gioăng.

 

+ Nguyên nhân có thể: gioăng bị mòn hoặc hư hỏng

=> Giải pháp: Thay thế gioăng.

 

+ Nguyên nhân có thể: Các mảnh vụn thức ăn bám vào gioăng.

=> Giải pháp: Tháo gioăng và làm sạch kỹ lưỡng.

 

+ Nguyên nhân có thể: Nắp không được đóng đúng cách.

=> Giải pháp: Mở sau đó đóng nắp lại.

 

+ Nguyên nhân có thể: Giá đỡ gioăng bị cong vênh hoặc lệch tâm.

=> Giải pháp: Tháo gioăng khỏi nắp, kiểm tra giá đỡ gioăng xem có bị cong hoặc vênh không;

Liên hệ Hỗ trợ khách hàng.

+ Nguyên nhân có thể: Vành nồi bên trong có thể bị móp méo.

=> Giải pháp: Kiểm tra sự biến dạng và liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng.

 

Nếu bạn gặp khó khăn xử lý các vấn đề gặp phải, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua Tổng đài Chăm sóc khách hàng:

Facebookhttps://www.facebook.com/instantpotvn

Email: infor@kitchenart.vn

Hotline024 6680 2770. Từ thứ 2 đến Chủ nhật: 9am – 9pm

Địa chỉSố 20 Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Vortex

Đang cập nhật