Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản và thân thuộc như xôi nếp dẻo thơm, nước cốt dừa ngậy béo và xoài ngọt chín mềm, vậy mà tất cả kết hợp và tạo nên một món ăn “quốc hồn quốc túy” và trở thành một niềm tự hào của Thái Lan. Nếu vẫn chưa có cơ hội đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể đem món ăn này về căn bếp gia đình mình với công thức từ Kitchen Art. Bạn hãy thử ngay nhé!
NGUYÊN LIỆU:
– 200g gạo nếp ngon
– 1/2 tsp muối hồng
– 300ml nước cốt dừa
– 3 tbs đường trắng
– 1/2 tsp muối hồng
– 1 tbs bột ngô
– 2 quả xoài chín
– vừng rang
DỤNG CỤ:
– Robot nấu ăn Team Cuisine
CÁCH LÀM:
Vo sạch gạo và ngâm ngập nước qua đêm.
Trộn gạo với muối hồng, rải đều lên khay hấp. Đổ nước ngập cối xay của Robot. Chọn chế độ Đảo, tốc độ 1, nhiệt độ 130 độ C và thời gian 18 phút.
Khi xôi hấp chín, xới xôi ra đĩa để nguội bớt. Đổ hết nước trong cối xay ra.
Múc 2 tbs nước cốt dừa để riêng. Trộn xôi với 2 tbs nước cốt dừa cho đều. Để riêng cho xôi ngấm nước.
Trút phần nước cốt dừa còn lại vào cối xay. Thêm đường trắng, muỗi hồng và bột ngô vào. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2, nhiệt độ 90 độ và thời gian 5 phút. Trút ra bát để riêng.
Gọt vỏ xoài và thái thành từng miếng nhỏ.
Cho xôi vào bát hoặc ramekin để tạo hình rồi úp xôi ra đĩa. Xếp xoài lên trên. Rắc thêm vừng phía trên.
Trước khi thưởng thức, rưới đều nước cốt dừa lên trên.