Nấm chiên giòn giữ nguyên độ ngọt với lớp bột chiên giòn rụm mà vẫn healthy nhờ việc chiên bằng nồi chiên không dầu giúp hạn chế tối đa dầu mỡ. Nấm là một nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng và là nguồn dinh dưỡng của nhiều chất thiết yếu cho cơ thể như đạm, vitamin cùng nhiều khoáng chất. Nấm có vị ngọt, và dễ chế biến với nhiều phương pháp như xào, nướng, nấu canh… Bạn đã thử chiên nấm lên để có một món khai vị cực hấp dẫn chưa? Vỏ chiên ngoài giòn rụm sẽ nâng tầm món nấm của bạn lên rất nhiều. Không những thế, khi chế biến với nồi chiên không dầu, món ăn còn vô cùng lành mạnh mà bạn có thể ăn thoả thích.
Xem thêm: Cách làm Pate nấm thông
Xem thêm: Cách làm Bò hầm nấm
1. Nguyên liệu làm nấm chiên giòn
- 200g nấm tươi (nấm đông cô, nấm hải sản… tuỳ thích)
- 2 quả trứng gà đánh tan
- 100g bột mì
- 5g bột ớt paprika
- 100g bột chiên xù
- 20g bột custard
2. Dụng cụ:
3. Cách làm:
- Nấm rửa sạch, thấm khô nước bằng khăn mềm hoặc giấy nhà bếp. Nấm hương có thể thái miếng nhỏ, vừa ăn.
- Chuẩn bị 3 bát: (A) bột mì trộn với bột ớt paprika, (B) trứng đánh tan và © bột chiên xù trộn đều với bột custard
- Lần lượt nhúng từng miếng nấm vào 3 bát (A), (B) và © sao cho bột bám đều khắp bề mặt của nấm để nấm chiên giòn đều
- Lắp giỏ chiên vào nồi Instant Pot. Đặt nấm vào khay chiên trên cùng.
- Xịt dầu khắp bề mặt nấm.
- Đóng nắp chiên không dầu của nồi lại, chọn chế độ Air Fryer, điều chỉnh 195 độ C và thời gian 8 phút.
- Thưởng thức nấm chiên giòn cùng sốt chấm.