Tiết Kiệm Ngay 01 Máy Làm Sữa Chua Với Nồi Áp Suất Instant Pot

Sữa chua úp ngược” là một cách gọi khá vui tai khi nói đến loại sữa chua thành phẩm siêu sánh mịn, không hề bị nhớt, chảy ngay cả khi úp ngược, và thậm chí cũng không bị dăm đá khi để đông lạnh. Với cách làm này cùng trợ thủ đắc lực Instant Pot, món sữa chua của bạn chắc chắn sẽ “bất bại”!
Nguyên liệu:
– 40 – 60 ml sữa chua (có hoặc không đường) để làm men cái, để nguội ở nhiệt độ phòng
– 560 ml sữa tươi không đường
– 110 ml sữa đặc có đường
Cách làm:
Thành phẩm sẽ là món sữa chua siêu mịn mượt
Thành phẩm sẽ là món sữa chua siêu mịn mượt
– Đổ 500 ml nước vào nồi Instant Pot. Lắp giã đỡ vào trong lòng nồi. Bật chế độ Keep Warm (Giữ ấm) trong 10 phút.
– Đong sữa tươi và sữa đặc, quấy đều rồi cho vào nồi.
– Đun đến khi sữa đạt khoảng 80 – 85 độ C (sữa nóng già, sôi nhẹ)
– Bắc nồi ra khỏi bếp, để sữa nguội về khoảng 40 – 43 độ C (chạm tay vào thấy ấm vừa)
– Múc khoảng 2,3 thìa sữa cho vào bát đựng men cái. Nhẹ nhàng khuấy đều. Đổ ngược lại bát men, sữa này vào nồi sữa. Quấy đều cho men và sữa hòa quyện.
– Chia đều sữa vào các lọ đựng. Hớt bọt, đậy nắp kín hoặc bọc nylon thực phẩm.
– Tắt chế độ giữ ấm ở nồi Instant Pot.
– Xếp các lọ sữa chua vào nồi Instant Pot. Đậy nắp kín.
– Sau khoảng 4 – 5 tiếng, lấy sữa chua ra và bảo quản trong tủ lạnh. (Nếu muốn sữa chua nhiều, có thể ủ thêm từ 6 – 8 tiếng.
– Dùng lạnh.

Liên hệ Instant Pot Việt Nam để được Tư vấn + Đặt hàng Nồi áp suất điện đa năng Instant Pot và Nồi chiên không dầu Vortex Plus 5,7L:

+ Địa chỉ: 20 Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

+ Hotline: (024) 6680 2770

+ Facebook: https://www.facebook.com/instantpotvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kích thước tệp tải lên tối đa: 1 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh. Các liên kết đến YouTube, Facebook, Twitter và các dịch vụ khác được chèn trong văn bản nhận xét sẽ được tự động nhúng.