Nồi áp suất điện đa năng Instant Pot Duo
Là 1 nồi áp suất được cài đặt chương trình một cách thông minh và đa dụng. Với tiêu chí: tiện lợi, tin cậy và an toàn. Nếu bạn là người bận rộn, sống lành mạnh và thân thiện với môi trường thì Instant Pot Duo 5,7L 7in1 dành cho bạn!
Với tốc độ nấu ăn nhanh hơn từ 2 – 6 lần so với nồi thông thường, nồi sẽ chế biến những món ăn đầy chất dinh dưỡng một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất! Duo đã trở thành sản phẩm Nồi đa năng được bán chạy nhất hiện nay.
ĐẶC TRƯNG CỦA SẢN PHẨM INSTANT POT DUO
ĐA DẠNG CHƯƠNG TRÌNH NẤU TRONG 1 SẢN PHẨM:
Chỉ với một nút chạm bạn có thể nấu tất cả các món ăn với các chức năng: nấu áp suất, nấu cơm, nấu chậm, làm sữa chua, hấp, áp chảo và hâm nóng thức ăn.
- Máy làm sữa chua: Đun nóng sữa để thanh trùng và lên men, làm sữa chua trong lọ hoặc nồi nấu lên đến 5 lít sữa chua tươi/ lần
- Tự động giữ ấm: Sau khi nấu xong, giữ nóng bữa ăn lên đến 10 giờ
- Nồi trong quá trình nấu được đóng kín hoàn toàn giữ mùi vị, chất dinh dưỡng và mùi thơm trong thực phẩm thay vì thải chúng ra khắp nhà
Những chức năng nổi trội của Nồi áp suất đa năng Instant Pot Duo 5,7L 7in1
10+ TÍNH NĂNG AN TOÀN CUNG CẤP
- Bao gồm bảo vệ quá nhiệt và nắp khóa an toàn
KÍCH THƯỚC PHỔ BIẾN:
- Bếp nấu công suất lớn 5,7L cho tối đa 6 người – hoàn hảo cho gia đình. Cũng rất phù hợp cho người độc thân, gia đình nhỏ chuẩn bị 2-3 bữa ăn trong 1 lần nấu và trữ trong tủ đông, cách này giúp nấu nhanh hơn và tiết kiệm thời gian nấu.
VỆ SINH NHANH CHÓNG VÀ DỄ DÀNG:
- Với khả năng chống in dấu vân tay và các mặt bằng thép không gỉ bạn có thể dễ dàng lau chùi bằng khăn lau thông thường.
- Các bộ phận như nắp nồi, nồi bên trong và các phụ kiện khác đều an toàn cho máy rửa bát.
MÀN HÌNH DỄ SỬ DỤNG:
Thiết kế hiện đại bao gồm thanh tiến trình nấu đầy đủ, nút Khởi động chuyên dụng, chỉ báo áp suất và nhiệt độ riêng biệt
THIẾT KẾ THÔNG MINH:
- Bằng thiết kế đáy ba lớp Nồi áp suất đa năng Instant Pot Duo 5,7L 7in1 sẽ giúp các món ăn được nấu chín đều hơn
- Cùng với đó là thiết kế chống quay giúp giữ chặt nồi cho món xào hoàn hảo
HÀNG TRĂM CÔNG THỨC MIỄN PHÍ
Ứng dụng Instant Pot miễn phí (iOS và Android) sẽ là cuốn sổ tay tuyệt vời để bạn bỏ túi công thức các món mới yêu thích và chuẩn bị bữa ăn ngon ngay từ lần đầu nấu.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Bắt đầu
Đọc kỹ phần lưu ý trước khi sử dụng sản phẩm. Tháo bỏ các hộp gói bên ngoài và lấy thẻ cảnh báo từ nồi áp suất và linh kiện.
- Vệ sinh nồi trong, nắp và phụ kiện của nồi bằng nước và nước rửa chén trước khi sử dụng lần đầu tiên.
- Lắp khay đựng nước phía sau nồi bằng cách gắn đỉnh của khay với gờ của nồi và ấn vào.
- Gắn Van xả áp trên nắp nồi..
Lưu ý: Van xả áp không khóa chặt vào nắp mà sẽ hơi lỏng
Trước khi sử dụng Nồi áp suất Instant Pot®
- Để mở nắp nồi, giữ tay nắm, xoay ngược chiều kim đồng hồ và nâng lên.
- Lấy nồi trong ra.
- Cho thức ăn và nước dùng vào nồi trong theo công thức. Nếu cần, đặt khay hấp xuống dưới đáy nồi.
- Lau sạch thân nồi nấu. Đảm bảo không có thức ăn thừa bám vào đế nhiệt.
- Đặt nồi nấu vào trong thân nồi. Xoay nhẹ để vào đúng vị trí.
- Đảm bảo khuôn vòng đệm được đặt đúng vào vị trí rãnh của vòng đệm. Đảm bảo khuôn vòng đệm không bị biến dạng. Không cố gắng sửa lại khuôn vòng đệm đã biến dạng.
- Khi đậy nắp, quay trở lại Bước 1. Đặt nắp lên trên nồi, chỉnh cho khớp với dấu trên nắp, tương ứng với vị trí mở khoá (unlock) xoay ngược chiều kim đồng hồ để khoá (lock).
Lưu ý:
- Đảm bảo van xả áp, van phao và tấm lọc luôn sạch và không dính bẩn.
- Sau khi đậy nắp, đảm bảo van phao được ấn xuống.
- Không đậy nắp khi Áp chảo.
Chạy thử
- Dùng cốc đong kèm theo nồi, đổ 3 cốc nước vào nồi trong.
- Đậy nắp. Xoay tay nắm về vị trí Đóng.
- Nhấn nút Hấp và sử dụng nút + / – để chỉnh thời gian 2 phút.
Nồi sẽ bắt đầu làm nóng sau 10 giây sau đó sẽ Khởi động. Hơi sẽ xả ra cho đến khi van xả áp bật lên. Chế độ Hấp sẽ khởi động khi đạt áp suất yêu cầu. Nồi sẽ kêu “bíp” và chuyển về chế độ Giữ ấm nếu chức năng Giữ ấm tự động BẬT.
THÔNG TIN VÀ SẢN PHẨM ĐI KÈM:
- Giá đỡ hơi bằng thép không gỉ có tay cầm và gioăng thay thế
- Tài liệu: “Hướng dẫn Bắt đầu” và tập sách “An toàn, Bảo trì & Bảo hành”
- Kích thước sản phẩm: 33.5 x 31 x 33cm (Dài x rộng x cao)
- Cân nặng: 5.6 kg
- Nguồn điện: 220V ~ 60Hz
- Dây cáp nguồn: Phích cắm phân cực nối đất
- Phân phối bởi: Kitchenart
Trần Thu Hà –
Chào cả nhà.
Mình order nồi từ đợt pre-order đầu tiên, đợi mòn mỏi 2 tháng trời, lúc nhận được hàng thì cực kỳ ưng luôn, đúng là bõ công mong đợi.
Nếu như nồi chiên không dầu là linh vật của mùa Covid đầu tiên, thì mình tin chắc rằng nồi hầm nói chung và Instant Pot nói riêng chính là linh vật của mùa Covid thứ 4 này 🙂
Từ khi có nồi, mình như được giải phóng sức lao động. Món gì mình cũng có thể cho vào nồi:
Sườn lợn, cho vào nồi
Thịt vịt, cho vào nồi
Khoai lang, cho vào nồi
Su hào, cho vào nồi
Đồ xôi, cho vào nồi
Luộc gà, cho vào nồi
Sữa chua, cho vào nồi
Cá kho, cho vào nồi
Hầm xương, cho vào nồi
Cho vào nồi, cho vào nồi.
Không có việc gì, đi ngắm nồi.
Trong tất cả các món, có lẽ món mình ưng nhất là đồ xôi. Nhà mình hay ăn xôi sáng, mình toàn nấu bằng nồi cơm điện, theo kiểu nấu xôi để cho nhanh. Bây giờ mình đồ xôi bằng nồi IP thấy ngon hơn hẳn, hạt gạo mọng nước mà không bị nát, ăn mềm dẻo, quện vào nhau.
Công thức của mình:
– Ngâm gạo và đỗ để qua đêm.
– Sáng hôm sau thì vo sạch, cho thêm chút muối, trộn đều
– Cho vào giỏ hấp. Đổ khoảng 300ml nước sạch vào nồi.
Giỏ hấp này mình mua size 21.5 đối với nồi IP 6qt, vừa khít luôn. MÌnh order bên Trung Quốc, giá là 150k.
– Chọn chế độ High Pressure Cook, để Normal, time 15 phút, xả van tự nhiên.
Vậy là mình có ngay đĩa xôi mềm ngon cho cả nhà vào buổi sáng. Vừa đỡ tốn sức, vừa có thêm thời gian bên gia đình mà món ăn lại ngon hơn, cộng thêm việc tiết kiệm điện so với thời gian nấu trung bình. Đúng là một chiếc nồi mà có rất nhiều niềm vui nho nhỏ.
Michin Phan –
Cuối tuần tui mới lăn vào bếp làm thử món cháo gà táo đỏ hạt sen siêu bổ dưỡng này để khai nồi hihi không ngờ chỉ 20p mà nấu ra nồi cháo xịn luôn 🍚😲 tui chỉ làm màu thế thôi chứ chắc chắn bố mẹ mới là đầu bếp chính sử dụng IP sau này nên tui nhanh tay làm 1 tờ vietsub HDSD nồi dán ngay trên tường :))) Có ace nào muốn phụ huynh nấu đồ ngon cho ăn thì hãy tham khảo idea này nhé 😉
Cháo gà táo đỏ hạt sen 🍲
– Ngâm 1 bát gạo nếp + gạo tẻ 30p. Ngâm chục cái nấm hương cho thơm nữa nè.
– Nửa con gà thì tui chỉ cắt làm đôi. Chờ nấu xong rồi thì gà mềm mụp kéo 1 phát là thịt rời ra nha 🤤 khỏi phải chặt
– Rửa qua 1 nắm hạt sen tươi và 4 quả táo đỏ khô. Để cho nồi cháo bắt mắt hơn thì tui có tìm thấy trong tủ lạnh 1 ít đậu hà lan và 1 bắp ngô ngọt, tận dụng luôn! Cà rốt thì màu đẹp đấy nhưng mà tui không khoái món ấy nên thôi 🤣
– Giờ thì cho hết nguyên vật liệu vào nồi, thêm nước, thêm chút mắm, chút tiêu. Xong thì đóng nắp và chọn chế độ nấu cháo là done ạ. Tung bông 🎉
Linh Ngố –
🙋🏼♀️Chào cả nhà, em mua nồi đã 5-6 tháng gì đó rồi. Đây là món đầu tiên e khui nồi, e cũng có đăng trước đấy 1 lần nhưng e xin chia sẻ lại lần nữa công thức nấu Bún Bò Huế nạm – gân – giò bằng nồi IP với chế độ nấu đơn giản và rất ngon.
🥓🍛Em thích ăn nạm- gân – giò nên ko dùng bắp bò, ai thích ăn j thì có thể tuỳ chỉnh ạ. Nước trong và ngọt ngon lắm. Sau khi sơ chế nguyên liệu, thịt nạm bò, gân bò và giò heo e đều luộc sơ 2p (bằng bếp ga) cho sạch để khi nấu ko có bọt. Các chế độ nấu cực kỳ nhanh gọn như sau:
🍄1. Soup/Broth 15p giò heo và gân bò trước, cho hành củ nướng, hoa hồi, quế,thơm, hành tây vào luộc cùng, KO khoá van để sau đó mở nắp vớt bọt.
🌴2. Sau khi vớt bọt tiếp tục chế độ Suop/Broth 10p giò heo, gân bò và cho thêm phần nạm bò vào, lúc này cho thêm sả cây, khoá van, sau khi kết thúc chương trinh nấu e để tự nhiên 15p và nhấn xả van.
🥙3. Saute thêm 15p để cho mắm ruốc và gia vị vào ( vớt bọt nếu có). Sau khi thấy tất cả thành phần thịt vừa ăn theo khẩu vị thì tắt chương trình nấu.
Cả nhà nếu có thêm chế độ nấu khác thì chia sẻ nhé. Nếu thấy công thức trên hữu ích và phù hợp thì đừng tiếc gì mà cho e 1 like và share nhé. Cảm ơn cả nhà.
Na và Nấm –
Mình vừa thử làm thuốc ho cho cả nhà bằng IP bả Duo Plus của Kitchen Art. Hồi xưa đun bằng bếp cứ phải canh, mà khi nước sôi, cái thố nó cứ rung xình xịch, nghe nhức cả đầu. Bgio thì gọn quá rồi, steam hoặc broth 30’ rồi để nguội là có 1 hũ tắc chưng mật ong, đường phèn ngon lành.
Do có nhiều bạn hỏi về cách làm thuốc ho nên mình bổ xung ở đây cách mình hay làm để các bạn tham khảo nhé.
CÁCH LÀM THUỐC HO BẰN INSTANT POT
Nguyên liệu (liều lượng mình chỉ áng chừng theo thói quen thôi nhé):
– 20 trái quất (tắc) xanh rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt
– 1 củ gừng nhỏ bằng khoảng 2 đốt ngón tay, rửa sạch, cạo vỏ, cắt lát
– 100gr đường phèn
– 1 thìa cà phê muối
– Có thể thêm vài lá hung chanh (tần dầy lá)
Tất cả nguyên liệu cho vô thố có nắp đậy. Đậy nắp, chưng cách thủy bằng IP chế độ Steam hoặc Broth 30′. Để xả hơi tự nhiên. Khi thố quất nguội thì pha thêm mật ong sao cho thuốc có vị chua, ngọt vừa miện là được. Đổ thuốc vô lọ thủy tinh sạch, đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Mỗi khi các con bị ho thì cho các bé dùng thuốc này mỗi lần 1 thìa cà phê, 3-4 lần/ ngày.
Ngoài ra các ba/mẹ nhớ cho con thường xuyên súc miệng bằng nước muối pha loãng và xịt mũi bằng dung dịch xịt mũi như Sterimar thì sẽ hạn chế được việc dùng kháng sinh khá nhiều.
(Nồi của mình khi mua có kèm theo vỉ hấp có 2 quai xách rất tiện. Mình đã dùng để hấp khoai , bắp 😃 )
Thanh Thảo Nguyễn –
Chào cả nhà ạ. Em xin góp vui chương trình dự thi khai nồi áp suất IP.
Em nhận nồi đã gần 1 tháng nay và đã nung nấu ý định dự thi nhưng vì quá háo hức được ăn thử ngay lập tức những món mình nấu thử bằng chiếc nồi thần thánh này nên thành ra em chẳng có hình ảnh nào để dự thi cả. 🤣
Em vừa mới lập gia đình nên cuối tuần hay nghĩ sẽ nấu món gì ngon cho anh xã thưởng thức. Hôm nay em quyết định chiêu đãi ảnh món phở gà. Trước đây em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nấu món này và mấy món tương tự vì rất ngán khoản hầm nước dùng nhưng từ ngày em tìm thấy “chân ái”, các món này ko làm khó em được.🥰
Cách nấu được kết hợp theo công thức của Kitchen Art và cô Vành Khuyên.
– Gà (1kg7) rửa sạch rồi chần qua nước sôi.
– Nấu 2,5l nước ấm trong IP bằng nút Saute/ More trong 10p.
– Cho gà đã chần vào và thêm gừng, hành tây nướng cộng 1 muỗng canh muối hạt, nửa muỗng canh đường phèn, nửa muỗng cp bột ngọt và bật chế độ Pressure/ Less trong 20p. Xả van nhanh và vớt gà ra ngâm vào nước mát.
– Tiếp tục bật chế độ Saute/ More 10p và cho hạt ngò, tiêu, 2 hoa hồi đã nướng vào. Thêm 2 viên gia vị nấu phở gà. Vớt bọt và đợi nước sôi thì múc vào tô có phở đã chần, giá, hành lá cắt nhuyễn, hành tây cắt lát , rau ngò gai. Gà xé hoặc cắt miếng vừa ăn rải lên trên. Thêm tiêu, chanh, hoặc ớt nếu thích và…măm măm 😋
Cám ơn Kitchen Art đã cung cấp một sp rất tiện ích về nhiều mặt cho các chị em nội trợ. Chúc KA ngày một phát đạt và nhiều thành công.
Chúc các chị em nấu thêm được nhiều món ngon với IP và chia sẻ thật nhiều những kinh nghiệm bổ ích cho hội ạ.
Happy Sunday, cả nhà. 😇🌻🌼🌞