ĐẶC TRƯNG CỦA SẢN PHẨM
ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI
Duo ™ Plus được phát triển với màn hình lớn, màu xanh lam, thân thiện với người dùng
- Bảng điều khiển cho phép bạn điều chỉnh dễ dàng các chức năng cài đặt nấu, mức áp suất và tắt / mở chức năng giữ ấm bất cứ lúc nào trong quá trình nấu.
- Trên màn hình này có 4 biểu tượng hiển thị trạng thái của nồi đó là: Nhiệt, Nấu áp suất, Giữ ấm và Âm thanh. Biểu tượng ‘Nhiệt’ hiển thị cho biết thức ăn trong nồi đang được đun nóng, biểu tượng ‘Nồi áp suất’ cho biết chương trình nấu bằng áp suất được chọn, biểu tượng ‘Giữ ấm’ cho biết nó đang bật hay tắt và biểu tượng ‘Âm thanh’ cho biết âm thanh đang bật hoặc tắt.
Nồi áp suất đa năng Instant Pot Duo Plus 5,7L 9in1 – một thiết bị nhà bếp đa năng thông minh
- Với bộ vi xử lý chạy cẩn thận các thuật toán đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để kiểm soát thời gian, áp suất và nhiệt độ nấu để đảm bảo kết quả nhất quán và mỗi chương trình ghi nhớ 3 bộ tùy chỉnh trong “Ít hơn”, “Bình thường” và “Nhiều hơn” (Less – Normal – More).
- Chọn nấu với các tùy chọn cài đặt trước hoặc điều chỉnh thời gian và nhiệt độ để nấu tùy chỉnh. Các điều chỉnh của bạn đều được lưu, vì vậy cài đặt ưa thích của bạn có sẵn chỉ với một lần chạm.
Tính năng Bắt đầu Trì hoãn (Delay Start) tối đa lên đến 24 giờ
- Tính năng này cho phép bạn cài đặt sẵn giờ nấu nướng để bữa tối luôn sẵn sàng khi bạn trở về nhà.
- Sau khi nấu xong, tính năng Giữ ấm (Keep warm) tự động giữ nhiệt độ của bữa ăn cho đến khi bạn sẵn sàng thưởng thức. Với Duo ™ Plus, bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt tính năng Giữ ấm (Keep warm), ngay cả sau khi chương trình đã bắt đầu.
THÔNG TIN VÀ SẢN PHẨM ĐI KÈM:
-
Phụ kiện đi kèm: Giá đỡ hơi bằng thép không gỉ có tay cầm và gioăng thay thế
-
Tài liệu: “Hướng dẫn Bắt đầu” và tập sách “An toàn, Bảo trì & Bảo hành”
-
Yếu tố làm nóng: Duo Plus 60: Nồi nấu 6qt và bộ phận làm nóng 1000W
-
Kích thước: Duo Plus 60: trong: 33.5 x 31 x 33cm (Dài x rộng x cao)
-
Cân nặng: Duo Plus 60: 5.6 kg
-
Nguồn điện: 220V ~ 60Hz
-
Dây cấp nguồn: Phích cắm phân cực nối đất
-
Chứng nhận an toàn: Chứng nhận UL và ULC
-
Bảo hành: 12 tháng
Jenny Ubi –
Với những người không có nhiều thời gian đứng bếp như mình thì nồi áp suất đa năng (asđn) là thiết bị số 1 cần có trong bếp. Sau khi dành thời gian so sánh Philips, Tefal với Instant Pot (IP) và lựa chọn nhà bán hàng ổn nhất.. Cuối cùng, mình chọn IP Duo Plus từ Kitchen Art. Và đến giờ, mình vẫn thấy rằng hai lựa chọn này quả là sáng suốt 😇
Giờ thì mình xin chia sẻ với các bạn một món ăn mà mình thấy có rất nhiều bạn hỏi do chưa biết nấu bằng IP thế nào, đó là món: PHỞ BÒ nấu theo cách của người Hà Nội.
🥩Nguyên liệu (cho khoảng 8 tô nhỏ/ tô ăn cháo sườn như hình):
1. Xương bò: 1kg
2. Xương lợn: 500g
3. Nạm bò: 800g
4. Gia vị tạo hương thơm: 1 thanh quế, 3 nhánh hoa hồi, 5 quả thảo quả (loại nhỏ), 7 nụ đinh hương, 1 nhúm tiểu hồi + hạt mùi, 100g gừng, 2 củ hành tây, 6 củ hành tím,
5. Các gia vị khác: muối tinh, hạt nêm, nước mắm, mỳ chính (nếu thích), hành hoa, rau mùi, rau thơm láng, chanh, tương ớt, 1,5kg bánh phở.
🥢Cách làm:
1. Hầm xương và luộc thịt:
– Xương và thịt bò rửa sạch với nước muối loãng có pha chút giấm để khử mùi hôi. Sau đó, cho vào nồi nước có bỏ 1 muỗng canh muối, đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, vớt ra rửa sạch.
– Cho xương + thịt vào nồi IP, đổ nước ngập đến vạch Max. Thêm vài lát gừng, chọn chế độ Broth, đặt thời gian 35′. Hết thời gian, xả nhanh để vớt thịt ra. Thịt nguội chút thì bọc màng bọc và cho vào ngăn đông để 30′ cho thịt cứng lại rồi đem thái mỏng.
– Cho túi gia vị tạo hương phở đã chuẩn bị tại bước 2 (chuẩn bị trong thời gian chờ thịt chín) + 1 muỗng canh muối/ bột canh (~10g) vào nước hầm xương và tiếp tục hầm với chế độ Broth trong thời gian 30′ nữa và để nồi xả tự nhiên.
2. Chuẩn bị các gia vị khác:
– Nướng hành tây, hành tím, và gừng. Cạo sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch và đập dập. Rang/ nướng thảo quả, hoa hồi, quế chi, tiểu hồi, đinh hương, hạt mùi cho đến khi có mùi thơm. Cho toàn bộ các gia vị tạo hương phở này vào túi gia vị/ dụng cụ lọc gia vị inox.
– Thái hành lá, hành tây, rau thơm, rau mùi.
3. Gia giảm nước dùng: Hết thời gian xả tự nhiên, gắp bỏ xương, hớt bớt váng mỡ, nêm thêm nước mắm, hạt nêm sao cho vừa khẩu vị của gia đình.
🥂Thưởng thức:
– Cho bánh phở đã trần nóng và thịt bò + hành tây thái mỏng, cùng hành lá, rau thơm, rau mùi vào bát, mỳ chính (nếu thích), cha nước phở nóng.
– Thêm chanh, tương ớt. Dùng nóng.
😲Những điều mà mình thấy vô cùng bất ngờ khi nấu phở và các món ăn khác bằng nồi IP:
1. Dù nấu trong thời gian ngắn, không mở nắp vung nhưng nước dùng vẫn trong veo, ngọt lịm và thơm lừng.
2. Thịt nhừ nhưng không hề nát hay bã nên giữ nguyên được độ ngon, ngọt. Các món ăn khác như thịt kho, cá kho, sốt vang.. dù nấu theo chế độ áp suất hay slow cook thì cũng đều rất ngấm gia vị, ngon hơn hẳn so với nấu bằng nồi thường.
3. Chiếc nồi hoàn toàn im lặng, kể cả khi xả áp suất cũng rất nhẹ nhàng, không hề gây tiếng ồn như nhiều dòng nồi as khác.
4. Nút ấn xả van và van xả khí cách xa nhau nên an toàn tuyệt đối, không đem lại cảm giác sợ hãi khi xả van. Lưu ý: nên nhấn nút xả van nhẹ cho đến khi hết hẳn áp suất. Nếu ấn mạnh ngay từ đầu thì hơi sẽ phụt mạnh, kèm theo nước bắn ra.
5. Dù có ấn xả van với nồi nước dùng nhiều mỡ như món phở này thì vung nồi và van nồi vẫn sạch nguyên nếu làm đúng theo Lưu ý trên.
6. Cả căn bếp không tràn ngập mùi phở trong suốt quá trình nấu. (Khi xả van thì mùi theo hơi thoát ra là điều đương nhiên. Tuy nhiên, mùi phở chỉ bay khắp nhà khi dọn ra ăn, đó là điều có thể chấp nhận được).
7. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ninh xương qua đêm chế độ slow cook (more) trong 6h. Thành phẩm nước dùng vẫn trong veo và ngọt lịm như nấu theo chế độ áp suất.
Sau món đầu tiên này thì ngày nào mình cũng lôi nồi ra nấu. Từ thịt kho tàu, cá kho, vịt om sấu, bò kho, bò sốt vang, các loại chè đậu, xôi lạc, khoai luộc… món nào cũng ngon xuất sắc mà nhàn đến khó tả 🥰
Ta nói IP là “trợ thủ 4N trong thời đại 4.0”: vì 4 đặc tính NHANH – NHÀN – NGẤM – NGON 😇 và 3T: Tiết kiệm thời gian – tiết kiệm công sức – tiết kiệm nhiên liệu.
Thiết nghĩ nhà nào cũng có 1-2 chiếc IP thì vừa ích nước vừa lợi nhà. Cả xã hội sẽ được chung tay vào công cuộc bảo vệ môi trường 🤝
Na và Nấm –
Thời gian này dịch bệnh Covid đang lan tràn khắp nơi, đặc biệt là ở SG, vì vậy toàn bộ 3 bữa sáng, trưa, chiều cả gia đình 4 người nhà mình đều ăn cơm nhà. Trong khi 2 ba, mẹ vẫn phải đi làm, thì việc chuẩn vị sẵn 1 số món ăn cần nhiều thời gian nấu vào cuối tuần là rất quan trọng. Mình thấy thật sáng suốt khi sắm 1 em Instant Pot Duo Plus 9 in 1.
Cuối tuần rồi mình thật tăng động. May mà có 2 osin #InstantPot và Nồi chiên không dầu hỗ trợ nên mọi việc đều rất nhẹ nhàng, nhà cửa thì vẫn sạch sẽ và không bị ám mùi nhiều.
Lịch trình cuối tuần của mình đây ạ:
– Sáng thứ 7, sau khi ăn sáng thì nấu 1 nồi BÒ KHO bằng IP (cách nấu mình sẽ ghi trong hình nhé)
– Xong món bò kho, rửa nồi sạch sẽ, để ráo chuẩn bị cho món thứ 2 là CÁ SABA KHO CÀ. Món này làm hơi lâu vì mất thời gian chiên trong NCKD nên tới 3h chiều mới bắt đầu kho bằng IP (cách nấu mình cũng ghi trong hình, các bạn tham khảo nha).
– Sau khi ăn cơm tối xong thì tiếp tục món thứ 3 : SƯỜN NON NINH NHỪ để trong tuần lúc nào muốn ăn nui, mì, hủ tiếu,… chỉ việc lôi từ tủ đá ra nấu thôi. Món này mình trần sườn xong, bỏ vô IP, nêm gia vị , bật chế độ Pressure 15’ rồi để đó qua đêm, sáng hôm sau mới lấy ra.
– Sáng Chủ nhật: sau khi múc sườn ninh vào hộp, cất tủ đông, mình tiếp tục chuẩn bị cho món SƯỜN NƯỚNG. Sườn non đã tẩm ướp gia vị từ tối hôm trước, bây giờ cho vô nồi, bật Saute 15’ để đảo cho sườn săn và ngấm gia vị. Sau đó đậy vung nồi, bật pressure 10’, xả tự nhiên cho sườn thật mềm (mình không cho nước vì khi ướp và xào, sườn cũng ra kha khá nước rồi). Vậy là xong, khi nào muốn ăn thì bỏ vô NCKD nướng là chúng mình sẽ có món sườn mềm mại và thơm lừng.
(2 món sườn mình không chụp hình vì cách làm đơn giản, chắc bạn nào cũng biết rồi)
Đấy, nếu không có IP thì với từng đấy món ăn (chưa kể 3 bữa ăn sáng, trưa, chiều) , chắc mình phải đứng liên tục ở bếp từ sáng đến tối mất và thế là weekend của mình sẽ đi tong 😃 .
Cảm ơn #Instantpot, cảm ơn NCKD.
Chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an vượt qua đại dịch ❤
Phước Hiếu –
MÓN NGON MỖI NGÀY – ỨC VỊT SOUS VIDE XỐT MẮC MẬT
Nếu cuối tuần có khách mà muốn có món ngon – xịn – mịn đãi khách thì mình sẽ làm món Ức vịt sous vide xốt mắc mật như này đây.
Bình thường mình ăn vs khoai tây nghiền mà nay sẵn đang giải cứu khoai lang tím nên mình chơi hệ khoai lang tím luôn cho ngầu kkkkk.
Cách làm chi tiết:
– Ức vịt luôn xương: 1 cái.
– Mắc mật 5-8 trái, thảo quả 1/2 quả, hoa hồi 1 hoa, quế chi 1 nhánh nhỏ, đinh hương 3 nụ: Toàn bộ phần tạo hương này ai k thích mùi nào thì bỏ ra vẫn được nhé.
– Hành băm, tỏi băm, gừng băm: mỗi loại 20gr
– Hành tây 1/2 củ, hành lá 3 gốc, ngò rí 3 gốc
– Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, nước tương, mật ong, dầu ăn, bơ.
– Ăn kèm: dưa leo, cà chua, rau thơm, bí ngòi, khoai lang tím nghiền.
* Ức vịt dùng dao nhọn khéo léo phi lê tách riêng thịt và xương. Xương chặt nhỏ làm xốt, thịt dùng nhíp nhổ sạch lông thừa rồi rửa sạch vs rượu gừng, thấm khô.
* Cho ức vịt vào túi zip, thêm vào muối, tiêu, hành lá, ngò rí cắt khúc, hành tây cắt lát mỏng, ít gừng cắt sợi, 10ml dầu oilive cho thơm tho rồi trộn đều. Hút chân không rồi zip lại, sau đó cho thịt vịt vào IP Duo Plus sous vide 60 độ trong 30′. Làm cách nào cũng được, miễn là mình nhấn chìm túi zip trong nước là được.
👉👉👉 Nồi làm nóng nước để sous vide hơi lâu nên mọi người nhớ bật trước để khỏi phải chờ lâu.
* Tiếp theo mang vịt ra sear mỗi mặt 2′ lửa thật to cùng chút ít bơ cho 2 mặt vàng nâu là xong.
* Trong lúc chờ sous vide vịt thì mình đi làm xốt: phi thơm hành, tỏi, gừng băm rồi cho xuơng vịt xào săn. Cho lượng nước dừa xăm xắp mặt, thêm nguyên liệu tao hương, dầu hào, nước tương, mật ong, muối cho vừa ăn rồi riu nhỏ lửa khoảng 20′ cho sốt sền sệt, vị vừa ăn là tắt bếp. (Cái nước vịt trong túi zip sous vide vịt cùng hành ngò gừng này nọ mình cho vào xốt luôn cho thơm nhé)
* Vịt áp chảo xong thì cắt nhỏ, cho ra dĩa thêm xốt mắc mật, khoai lang nghiền, rau củ luộc bày biện cho đẹp là xong xuôi buổi tối xịn mịn đãi khách.
Chúc mọi người thành công nhé.
🙃🙃🙃🙃🙃
Nếu không có máy hút chân không thì làm sao?
– Chuẩn bị 1 thau nước, cho túi thịt vào, ép từ từ lượng khí ra. Cách này không đẩy hết được khí nhưng cũng xài tạm được.
Tùng Nguyễn –
MÓN NGON MỖI NGÀY – BÁNH MỲ SỐT VANG (KHI ĐÀN ÔNG VÀO BẾP)
Instant-pot là món quà kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng mình. Không biết có phải một phần vì lý do này mà vợ mình rất cưng cái nồi, ngày nào cũng mang ra nấu, rồi xuýt xoa khen, nào là “đỡ mất công canh”, “nhanh không tưởng”, “nhừ mà không nát”, “ngấm mà không lâu”, đỡ tốn điện”, .. blah blah.
Rồi 1 ngày đẹp trời, cô ấy bảo: “hay là vợ hướng dẫn chồng nấu vài món đơn giản, để hôm nào vợ đi vắng thì chồng nấu nhé. Nấu nồi này đơn giản lắm, nhanh cực…” @@
Dù ý tưởng chẳng có gì hay ho, nhưng nghe nói “đơn giản lắm” thì mình cũng muốn thử 1 lần xem sao… Ai dè, từ sau lần ấy, cuối tuần nào cô ấy cũng gạ mình học món mới “đơn giản” 😭
Nhưng phải công nhận là, với một người đàn ông chẳng bao giờ vào bếp như mình thì thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu là việc không tưởng. Thành phẩm sốt vang chuẩn vị, thơm lừng. Thịt mềm, nhừ tới nhưng không nát, giữ nguyên độ ngon, ngọt. Nước sốt sánh mịn, vị rất vừa ăn.
Mà đúng là “đơn giản” như vợ mình nói thật. Tất cả việc cần làm chỉ là sơ chế, tẩm ướp, cho vào nồi, ấn nút và chờ… ăn. Điều đáng nói hơn là, cả căn bếp không thành “bãi chiến trường”sau khi có mình “vào bếp” như mọi khi :)).
Mình chợt nhận ra rằng: “KHI ĐÀN ÔNG CÓ INSTANT POT, VIỆC NẤU NƯỚNG TRỞ NÊN QUÁ ĐƠN GIẢN” ;)). Bảo sao mà bà vợ khó tính của mình cứ “thần thánh” cái nồi ghê thế 🙂.
Giờ thì mình xin chia sẻ “lần đầu làm chuyện ấy” của mình, ace nào có kinh nghiệm gì để nấu món này ngon hơn thì cùng chia sẻ, giúp mình hoàn thiện món tủ của mình nhé 😉
BÁNH MỲ SỐT VANG:
Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):
– 500g thịt nạm/ dẻ sườn bò trần qua nước sôi (có cho 1mc muối + vài lát gừng), rửa sạch, cắt quân cờ.
– Gia vị ướp thịt: 1mcf muối tinh, 1mcf hạt nêm, 1 mc dầu hào, 1/4 mcf tiêu xay, 1/4 mcf ngũ vị hương, 2 mc bột điều/ vài giọt phẩm màu thực phẩm,1 mcf mỳ chính (nếu thích), 1 nhánh quế + 1 cái hoa hồi đã rang thơm, 2 lá nguyệt quế (không bắt buộc), 3 tép tỏi băm nhỏ, 40ml rượu vang đỏ (loại không có mùi hoa quả), .
– Các nguyên liệu khác: 1mc tỏi băm, 20g bơ lạt, 2 quả cà chua (bổ múi cau), 2 mc sốt cà chua đậm đặc (cà chua hộp), 2 củ cà rốt + 3 củ khoai tây (cắt quân cờ), 20ml rượu vang đỏ cùng loại, 3 mc bột bắp (nếu muốn tạo độ sánh).
– Bánh mỳ.
Cách làm:
– Cho thịt và toàn bộ Gia vị ướp thịt vào tô, trộn đều, ướp trong thời gian tối thiểu 30′ – 2h (nếu ướp lâu/ qua đêm thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản).
– Bật chế độ Sauté (more), cho bơ lạt vào nồi, phi thơm tỏi đến khi ngả màu hanh vàng thì cho 20ml rượu vang đỏ vào (cho rượu vang vào bước này sẽ giúp món ăn vẫn giữ mùi rượu vang cho đến lúc ăn). Cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại thì cho cà chua và sốt cà chua đậm đặc vào đảo cùng. Đảo thêm 10’ cho thịt ngấm gia vị rồi đổ nước ngập mặt thịt.
– Cancel chế độ Sauté, đậy nắp nồi, nấu pressure cook (normal, high) 20′ rồi ấn xả nhanh.
– Mở nắp nồi, thêm cà rốt, khoai tây, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi nấu pressure cook (normal, high) 5’ rồi để nồi xả tự nhiên.
Nếu muốn nước sốt sánh thì cho thêm bột bắp đã quấy tan với lượng nước gấp 3 từ từ vào nồi, đun sôi trở lại là được.
Món này có thể ăn kèm bánh mỳ hay cơm, phở đều ngon. Dù nấu ăn sáng hay ăn trưa, nhà có khách hay đãi tiệc thì món này đều lý tưởng. Vì ngon lành, nấu nhanh trong vài nốt nhạc ❤
Tức cảnh sinh tình, mình đã viết một bài thơ về Instant-pot, gửi tặng Kitchen Art (nhà phân phối chính thức) để cảm ơn các bạn đã mang chiếc nồi thần thánh từ đất nước xa xôi về Việt Nam, để các anh em như mình có cơ hội được “tỏa sáng nhiều lần, mà không chịu vụt tắt” trước các chị em :))
INSTANT-POT “CỰC HOT”, VÌ SAO?
Instần-pot của nhà ta,
Khiến cho bà xã vui ra vui vào,
“Ôi trời, thần thánh làm sao:
Nước trong, ngọt lịm nhưng mà không lâu”,
Dù cho mới nấu lần đầu,
Cơ mà xuất sắc, như bao anh “tài”,
Dùng qua mới thấy dễ xài,
Cho vào, ấn nút, món ăn xong liền!
Tự nhiên, vợ hết muộn phiền,
Bài ca muôn thưở “tiếc tiền”, còn đâu?
Tại sao không sắm từ đầu?
Để cho vợ đỡ lầu bầu, khó ưa..
Anh em đã sắm nồi chưa?
Nhanh ra K-Art (Kitchen Art) mà mua cho rồi!
Ryan Le –
Muji vừa mở cửa ở HN, ngoài các đồ nội thất rất đẹp, họ còn bán một số mặt hàng độc đáo, trong đó có sốt mực đen. Mình vốn nghiện món này ở quán Gather Hạ Hồi, nên phải thực hiện ngay món này ở nhà.
Nguyên liệu (3 người)
– 150g mực ống
– 300g tôm sú
– 300g mỳ Ý (loại spamghetti)
– 500ml nước
– 2 nhánh tỏi
– muối, tiêu đen
– 1 túi sốt mực đen (mua từ muji)
– ăn kèm rau sống, cà chua bi
Cách làm trong từng hình nhé.