ĐẶC TRƯNG CỦA SẢN PHẨM
ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI
Duo ™ Plus được phát triển với màn hình lớn, màu xanh lam, thân thiện với người dùng
- Bảng điều khiển cho phép bạn điều chỉnh dễ dàng các chức năng cài đặt nấu, mức áp suất và tắt / mở chức năng giữ ấm bất cứ lúc nào trong quá trình nấu.
- Trên màn hình này có 4 biểu tượng hiển thị trạng thái của nồi đó là: Nhiệt, Nấu áp suất, Giữ ấm và Âm thanh. Biểu tượng ‘Nhiệt’ hiển thị cho biết thức ăn trong nồi đang được đun nóng, biểu tượng ‘Nồi áp suất’ cho biết chương trình nấu bằng áp suất được chọn, biểu tượng ‘Giữ ấm’ cho biết nó đang bật hay tắt và biểu tượng ‘Âm thanh’ cho biết âm thanh đang bật hoặc tắt.
Nồi áp suất đa năng Instant Pot Duo Plus 5,7L 9in1 – một thiết bị nhà bếp đa năng thông minh
- Với bộ vi xử lý chạy cẩn thận các thuật toán đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để kiểm soát thời gian, áp suất và nhiệt độ nấu để đảm bảo kết quả nhất quán và mỗi chương trình ghi nhớ 3 bộ tùy chỉnh trong “Ít hơn”, “Bình thường” và “Nhiều hơn” (Less – Normal – More).
- Chọn nấu với các tùy chọn cài đặt trước hoặc điều chỉnh thời gian và nhiệt độ để nấu tùy chỉnh. Các điều chỉnh của bạn đều được lưu, vì vậy cài đặt ưa thích của bạn có sẵn chỉ với một lần chạm.
Tính năng Bắt đầu Trì hoãn (Delay Start) tối đa lên đến 24 giờ
- Tính năng này cho phép bạn cài đặt sẵn giờ nấu nướng để bữa tối luôn sẵn sàng khi bạn trở về nhà.
- Sau khi nấu xong, tính năng Giữ ấm (Keep warm) tự động giữ nhiệt độ của bữa ăn cho đến khi bạn sẵn sàng thưởng thức. Với Duo ™ Plus, bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt tính năng Giữ ấm (Keep warm), ngay cả sau khi chương trình đã bắt đầu.
THÔNG TIN VÀ SẢN PHẨM ĐI KÈM:
-
Phụ kiện đi kèm: Giá đỡ hơi bằng thép không gỉ có tay cầm và gioăng thay thế
-
Tài liệu: “Hướng dẫn Bắt đầu” và tập sách “An toàn, Bảo trì & Bảo hành”
-
Yếu tố làm nóng: Duo Plus 60: Nồi nấu 6qt và bộ phận làm nóng 1000W
-
Kích thước: Duo Plus 60: trong: 33.5 x 31 x 33cm (Dài x rộng x cao)
-
Cân nặng: Duo Plus 60: 5.6 kg
-
Nguồn điện: 220V ~ 60Hz
-
Dây cấp nguồn: Phích cắm phân cực nối đất
-
Chứng nhận an toàn: Chứng nhận UL và ULC
-
Bảo hành: 12 tháng
Lệ Phương –
Nếu bạn đã hơi ngán món cà ri bò và muốn tìm một món ăn mới cho bữa cơm gia đình cuối tuần thì Bò nấu v-a-n-g đỏ với hương vị thanh ngọt hơn sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy. Từng miếng bò mềm ngọt được nấu chung với các loại rau củ, đặc biệt là r-ư-ợ-u v-a-n-g đỏ hoà quyện chung mang lại nước sốt v-a-n-g đậm đà mà thanh ngọt rất phù hợp để ăn chung với bánh mỳ, cơm nóng…
NGUYÊN LIỆU
– Bắp bò mềm 500gr
– Lá nguyệt quế khô 7 lá
– Hành tây 1 củ lớn
– Khoai tây 2 củ
– Cà rốt 1 củ
– R-ư-ợ-u v-a-n-g đ-ỏ 250ml
– Tương cà paste 50gr
– Hạt nêm 20gr
– Muối (tùy khẩu vị)
– Dầu hào: 20gr
– Đường 10gr
– Tiêu xay 3gr
CÁCH LÀM
– Rửa sạch thịt bò, cắt khúc vừa ăn. Hành tây múi cau. Khoai tây, cà rốt bào vỏ, cắt khối vừa ăn.
– Cho thịt bò vào âu, ướp cùng gia vị : hạt nêm, dầu hào, đường, tiêu, muối, lá nguyệt quế 15’. Sau 15’ cho thêm 250ml v-a-n-g đỏ vào ướp cùng trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Ướp như vậy để giúp màu thịt đẹp, thơm. (Nếu muốn ăn ngay thì ướp 15’)
– Chọn chế độ Saute, cho một ít dầu ăn vào nồi, cho hành tây, tương cà paste vào xào trong 2 phút trên lửa lớn. Tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào săn (chỉ lấy phần thịt). Khi thịt săn, cho tiếp r-ư-ợ-u v-a-n-g vào đun 5’ cho bay hơi c-ồ-n rồi tiếp tục cho thêm 1 lit nước đun sôi.
– Hớt sạch bọt rồi chọn Cancel chế độ Saute. Chọn Pressure cook (normal, high) nấu trong 20’ và xả van.
– Mở nắp nồi, thêm cà rốt, khoai tây đã cắt khối rồi đậy nắp, nhấn Pressure cook 3’, xả tự nhiên. Mở nắp nồi, kiểm tra xem vừa với vị của gia đình chưa rồi nêm nếm lại nhé mọi người.
Vậy là xong rồi đó ạ. Giờ thì dọn ra, ăn với cơm nóng hay bánh mì gì cũng ngon hết ráo.
Chúc mọi người thành công nhé.
– Ai chưa tậu em IP này thì tậu ngay đi, tiện, gọn, tiết kiệm lắm luôn. Một em nồi nhưng một nùi công năng nên đỡ đoạn dọn rửa bày biện. Nấu thịt mềm ngon mà thời gian thì được rút ngắn đáng kể.
Vi Le –
CÁCH LÀM CARAMEN MỀM MỊN, KHÔNG BỊ RỖ
Để làm được món caramen (bánh flan) mềm tan béo mịn quả thật không dễ chút nào. Trước đây, mỗi lần làm món này là mình toát mồ hôi, nào là khuấy nhẹ tay để giảm bọt khí, nào là canh nhiệt sao cho nước không bị sôi mạnh quá, nào là lót vải xô quanh nắp nồi để tránh đọng nước làm rỗ mặt bánh, xong rồi đợi đến 40-50p mà xiên tăm bánh vẫn ướt, chỉ lơ là chút thôi là bánh bị rỗ liền. Nhưng kể từ ngày có ip thì chuyện khác rồi, món caramen trở thành món bất bại của mình, hi hi, mềm mịn đừng hỏi :))
Mình làm theo công thức như sau (cho 10 hộp 100ml):
– Sữa tươi không đường: 660ml (số đẹp ^^)
– Sữa đặc: 200g (mình thích ăn nhiều nước caramen nên phần bánh mình làm nhạt nhạt thôi, ai ăn ngọt thì có thể tăng lên khoảng 240g)
– Trứng gà ta: 4q nguyên và 4 lòng đỏ
– Vani: tùy thích, mình không cho vani bánh vẫn thơm ngon lắm không tanh chút nào
– Whipping: cũng tùy thích, mình không cho vì mình thấy bánh mềm mịn ngậy lắm rồi, thêm whipping sẽ béo hơn và ăn mau ớn
– Đường làm caramen: 80g (ai ko thích nhiều nước caramen thì có thể giảm bớt theo khẩu vị)
B1: cho đường vào chảo chống dính với 1 chút nước, đun nhỏ lửa đến khi có màu cánh gián như hình thì thêm ít nước đun sôi đều rồi nhanh tay đổ vào các lọ trước khi đường đông cứng
B2: sữa tươi và sữa đặc đun nhỏ lửa, khuấy đều tránh bén nồi, đến khi nóng già nhưng chưa sôi thì tắt bếp để nguội đến khoảng 70 độ
B3: từ từ rót sữa nóng vào bát trứng đã đánh tan, vừa rót vừa khuấy đều tay xong lọc hỗn hợp qua rây
B4: rót đều hỗn hợp trứng sữa trên vào các lọ, xếp vào nồi và đậy nắp (mình dùng lọ thủy tinh có nắp luôn rất tiện, tránh nước rỏ vào làm rỗ mặt bánh và khi nấu xong đậy kín bỏ tủ lạnh luôn)
B5: chọn Steam hoặc Pressure 3 phút, xả van tự nhiên
Xong, giờ chỉ ngồi chơi đợi cái nồi nó nấu cho mình chả phải canh j cả, mất khoảng 5p cả làm nóng nồi và nấu, thêm khoảng 15p xả van tự nhiên rồi bỏ ra để nguội đóng nắp bỏ tủ lạnh.
P/s: lúc nấu mình chỉ đậy nắp lên để nước khỏi nhỏ vào mặt bánh thôi chứ không đóng chặt vì sợ đóng kín sẽ bị nổ khi nấu áp suất. Nhà mình có ai đã thử nấu hộp kín chưa, không biết có nấu được thế luôn cho tiện không nhỉ???!!!
Phi Minh –
Mới nhận được nồi IP 9in1 Plus được gần 2 tuần nhưng cũng đủ để mình trải nghiệm với các món ăn như chà bông , cháo vịt , đậu hũ nhồi thịt , bún riêu cua , chè hạt sen …
Mày mò nấu các món với nồi IP thật thú vị , lại được học hỏi trao đổi kinh nghiệm với mọi người trong nhóm giúp mình tự tin để thực hiện thêm nhiều món ngon cho gia đình .
Hôm nay mình nấu món xôi bắp hay còn gọi là xôi lúa , đó là món ăn từ tuổi thơ nên giờ chỉ còn nhớ mang máng . Nhà có gì nấu đó do Sài gòn đang giãn cách , hạn chế đi chợ nhưng mình vẫn nấu được món này với nguyên liệu đơn giản .
* NL :
– Nếp Thái : 200 gr
– Đậu xanh đãi vỏ : 150 gr
– Bắp nếp : 1 trái
– Hành củ , dầu ăn để phi hành
– Dầu ăn : 1 muỗng canh
– Muối : 1 muỗng cà phê
* Cách làm :
– Nếp vo sạch , ngâm qua đêm , để ráo nước .
– Đậu xanh vo sạch , ngâm qua đêm , để ráo nước .
– Bắp gọt lấy hạt , cho vào nồi IP chọn Saute 2′ để luộc sơ , đổ ra rổ để ráo nước .
– Cho 200 ml nước vào nồi IP .
– Xóc đều nếp , bắp , muối , dầu ăn và dồn hỗn hợp qua một góc xửng , góc còn lại để đậu xanh , đặt xửng vào nồi IP .
– Đậy nắp và bật chế độ Steam 20′ , xả van tự nhiên 30′ .
– Phi hành , để hành phi và dầu hành riêng .
– Lấy xửng ra và xúc đậu xanh ra tô và nghiền nát , đánh tơi xôi . Cho nửa số đậu xanh đã nghiền nát trộn chung với xôi mới hấp cùng với 1 muỗng canh dầu hành . Nửa đậu xanh còn lại vo tròn nắm chặt lại .
* Trang trí :
– Xới xôi ra đĩa .
– Bào đậu xanh thành lát để trên mặt xôi .
– Rắc hành phi và chà bông nếu thích .
Xôi bắp nấu nhanh , dẻo thơm mùi nếp , đậu xanh và hành phi . Chắc không thể nào sánh được với gánh hàng xôi Hà nội mỗi buổi sáng nhưng cũng thoả lòng món ăn dân dã , tiện lợi . Càng ngon hơn khi trong mùa dịch cao điểm mà có đĩa xôi ăn sáng thì còn gì bằng .
Mời các bạn cùng thưởng thức .
Star Lucky –
Intanspot lợi hại quá mến anh chị trong grup ơi, mấy lần trước e ủ thủ công ko bao giờ úp ngược được,lần này thấy vui ghê☺️
Nguyen Thuy –
XÔI LÁ NẾP CỐT DỪA
Nhà mình có 3 thế hệ ông bà- vợ chồng mình- bạn bé 2 tuổi, mọi người cùng chung sở thích ăn xôi hoặc cháo.
Món xôi trong tâm thức của mình từ bé hiện lên với hình ảnh bà nấu xôi trong chõ đất. Bà dặn mình nấu xôi phải nhớ:
– Chọn gạo ngon
– Ngâm vừa đủ thời gian 6-8h
– Bốc gạo bằng tay chứ k được úp cả rổ gạo vào chõ, chọc lỗ trên mặt gạo nữa cho hơi nước lưu thông giúp gạo nở tốt
– chút muối, chút mỡ( dầu ăn)
– Căn lửa vừa
– bọc 1 cái khăn ở vung để hơi nước bốc lên vung k rơi ngược xuống gạo. Thi thoảng mở vung ra cho bớt nhiệt.
– Đồ xôi 2 lửa.
Nghe có vẻ cầu kì cơ mà nếu bạn đã biết đến nhưng tip trên thì hẳn bạn sẽ thực hiện chúng để xôi được ngon nhất mong đợi phải không :))
Về duyên của mình với nồi IP thì cũng phải đến 1 khoảng thời gian vài năm rồi . Trước đây chị mình bên Anh bà ấy đã từng mê tít cái nồi này và hứa lần sau về VN sẽ “ôm” về cho mình 1 cái cơ mà dịch bệnh nên mãi không về được🥲. Xong định mệnh đã đến, nồi áp suất cũ nhà mình hỏng. Mình lang thang trên mạng tìm hiểu để mua nồi mới và biết đã có nồi IP ở VN. Mà showroom có ở HN là Kitchen Art ở HN luôn. Thế là mình rủ chồng phi luôn ra Kitchen Art vợt ngay một em😂😂
Từ công thức của các chị em trong group nên mình có thể nấu được rất nhiều món mà tiết kiệm được thời gian và công sức. Đặc biệt là xôi, nước dùng bún/ phở và cháo cho bé nhà mình.
Đến giờ thì ngày nào mình cũng dùng em nó 1-2 lần ạ.
Phải cảm ơn Kichen Art vì đã mang siêu phẩm này về đến mình và các chị em ạ :)))
Hôm nay mình xin giới thiệu với mn món xôi mà nhà mình khá ưu thích ” Xôi Lá Nếp Cốt Dừa”
* Nguyên liệu:
250g gạo nếp
1 bó nhỏ lá nếp
100g dừa nạo
1/2 lon nước cốt dừa( khoảng 200ml)
50g lạc ( có thể có hoặc không)
1 thìa cà phê muối
* Thực hiện
B1: Rửa và xay lá 2/3 lá nếp với khoảng 150ml nước. Lọc bã.
B2: Ngâm gạo nếp đã vo cùng nước lá dứa + 150ml nước cốt dừa. Thời gian khoảng 6h. (Mình hay ngâm lúc trước khi đi ngủ và sáng hôm sau 5h dậy nấu)
B3: Cho vào nồi IP 200ml nước, 1/3 số lá nếp còn lại. Trộn gạo với 1 thìa cà phê muối.
Bỏ gạo vào xửng hấp.
Để Rice và xả van tự nhiên ( mình có thử để Steam 20p xả van tự nhiên nhưng màu xôi không xanh được bằng).
B4: Mở nồi và cho 50ml cốt dừa+ 1 ít dừa nạo vào. Ấn Steam và đảo đều tay trong 2phút cho xôi ngấm cốt dừa và dừa nạo mềm xíu.
Mang ra và thưởng thức thui ạ😋😋😋
Ai muốn biến tấu có thể thêm lạc hoặc vừng rang ăn kèm cũng hợp ạ.
Nhà mình hay có lọ muối lạc mình chỉ cần cho vài thìa lên thôi ạ.
Khi nào nhiều thời gian nữa thì mình cho vào múi mít. Nhà mình cũng rất ủng hộ món này của mình ạ.
Các bạn cũng có thể áp dụng công thức này để nấu xôi lạc, xôi đậu đen,hay xôi các loại hạt nói chung nhé. Còn với các loại hạt tươi hơn ví dụ xôi ngô thì mình chỉ cần ngâm gạo và cho luôn ngô vào hấp nhé ạ.
Xôi nấu bằng nồi IP rất nhàn mà lại nguyên hạt, dẻo, thơm cả nguyên ngày luôn ạ. So sánh với xôi khi nấu theo cách truyền thống bà mình truyền lại thì xôi bây giờ của mình chắc được 90% ạ( 10% còn lại chắc là kỉ niệm tuổi thơ đẹp đễ trong mình)
Cám ơn các bạn vì lắng nghe mình 😍😍😍