Cách làm cánh gà cuộn rong biển chiên giòn kiểu Nhật

Lớp rong biển bên ngoài mềm dai, cuốn cùng gà rán phía trong, được tẩm bột chiên giòn rụm, chấm ngập sốt. Chỉ nghe tả thôi bạn đã muốn bắt tay vào làm ngay để nếm thử chưa? Không những thế, đây không hề là một món fastfood chiên ngập dầu không tốt cho sức khỏe, mà được chế biến với nồi chiên không dầu để hạn chế tới 90% lượng chất béo. Hãy yên tâm khi thưởng thức nhé!

Nguyên liệu: 

– 5 cánh gà lọc xương

– 2 lá rong biển 

– 1/2 tsp muối hồng

– 1/2 tsp tiêu

– 1/2 tsp bột ớt

– 2 quả trứng (đánh tan)

– 50g bột mì

– 20g bột custard

– 50g bột chiên xù

Dụng cụ: 

– Nồi chiên không dầu Instant Vortex

Cách làm: 

  •  Ướp gà với muối, tiêu, bột ớt trong 20 phút.

Screen Shot 2022 05 18 at 22.44.42

  • Cắt rong biển thành từng miếng dài.
  • Trộn đều bột mì với bới bột custard.

Screen Shot 2022 05 18 at 22.44.30

  • Chuẩn bị 3 bát (A) bột mì, (B) trứng đánh tan và (C) bột chiên xù
  • Nhúng gà vào bát (A) và (B). Sau đó, lấy rong biển cuộn lại. Tiếp tục nhúng vào bát (C) để bột chiên xù bám đều khắp gà.
  • Làm lần lượt đến hết.

Screen Shot 2022 05 18 at 22.44.24

  • Chọn chế độ Air Fryer, điều chỉnh 165 độ C và thời gian 15 phút.
  • Khi nồi báo Add Food, xếp gà vào giỏ chiên. Có thể dùng bình xịt dầu xịt thêm một lớp mỏng hoặc không. Đóng nắp lại.

Screen Shot 2022 05 18 at 22.44.47

  • Gắp gà ra đĩa, thưởng thức cùng sốt mayonnaise trộn cùng tương cà.

Screen Shot 2022 05 18 at 22.45.30

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kích thước tệp tải lên tối đa: 1 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh. Các liên kết đến YouTube, Facebook, Twitter và các dịch vụ khác được chèn trong văn bản nhận xét sẽ được tự động nhúng.