CANH MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT – THANH NGON, BỔ DƯỠNG

Nếu như ngày tết ở miền Bắc, canh măng, canh bóng là những món không thể thiếu, thì ở miền Nam, mọi người lại quen với canh mướp đắng nhồi thịt. Nước dùng món canh thanh, trong, không hề đục và mỡ. Mướp đắng được nhồi thịt thật khéo, đậm đà và thơm ngon. Mướp đắng trong miền Nam còn có tên gọi là khổ qua. Món canh này được thưởng thức trong dịp tết đầu năm với ngụ ý mong chuyện chuyện khổ đau sẽ qua đi, để đón một năm mới thật sung túc và hạnh phúc.

Hãy thử ngay cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt với nồi áp suất Instant Pot để có nước dùng thật ngon mà chẳng tốn chút thời gian nào nhé!

Nguyên liệu: 

– 3 quả mướp đắng

– 200g thịt heo xay

– 1 nắm hành lá

– 10ml nước mắm

– 3g tiêu xay

– 3g muối

– 500ml nước

– 1 nắm rễ hành

– 1 nắm rễ mùi

– 3 củ hành tím

 

Dụng cụ: 

– Nồi áp suất Instant Pot 

 

Cách làm:

cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt - hình 1

Bước 1: Rễ hành, rễ mùi rửa sạch, cho vào túi vải. Hành tím bóc vỏ.

Bước 2: Cho nước, túi rễ hành, rễ mùi, hành tím và muối vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Broth và điều chỉnh thời gian 15 phút. Xả van nhanh.

cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt - hình 2

Bước 3: Trong thời gian ninh nước dùng, trộn đều thịt với hành lá cắt nhỏ và nước mắm, tiêu xay. 

Bước 4: Thái đôi hoặc thái lát mướp đắng, nạo bớt ruột. Nhồi phần thịt vào giữa.

cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt - hình 3

Bước 5: Mở nắp nồi, cho mướp đắng nhồi thịt vào nước dùng. Đóng nắp lại và chọn chế độ Pressure Cook, điều chỉnh thời gian 3 phút. Xả van nhanh.

Bước 6: Múc canh ra, rắc thêm hành lá và mùi ta thái nhỏ.

cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt - hình 4

Thưởng thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kích thước tệp tải lên tối đa: 1 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh. Các liên kết đến YouTube, Facebook, Twitter và các dịch vụ khác được chèn trong văn bản nhận xét sẽ được tự động nhúng.