GÀ CHIÊN LÁ NẾP NƯỚNG LẠ MIỆNG VÀ THƠM LỪNG CẢ GIAN BẾP
Gà cuộn lá nếp là món ăn vô cùng phổ biến ở Thái Lan. Thịt gà được tẩm ướp vừa vặn rồi gói gọn trong lá nếp để giữ được vẹn nguyên hương vị cùng độ mềm ngọt trong suốt quá trình nướng. Không những vậy, lá dứa còn mang lại hương thơm rất dễ chịu và hấp dẫn cho món ăn này!
Nguyên liệu:
– 500g gà đã bỏ xương
– 40ml nước cốt dừa
– 10ml dầu hào
– 1 tsp muối tỏi
– vừng rang
– lá dứa
Dụng cụ:
– Nồi chiên không dầu Instant Vortex
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà thái miếng vừa. Ướp thịt với nước cốt dừa, dầu hào và muối tỏi trong ít nhất 30 phút.
Bước 2: Lấy lá dứa bọc vào từng miếng gà. Cố định bằng que xiên hoặc tăm nhọn.
Bước 3: Chọn chế độ Air Fryer, điều chỉnh 165 độ C và thời gian 20 phút.
Bước 4: Khi nồi báo Add Food, xếp gà vào giỏ chiên đã được làm nóng.
Bước 5: Rắc thêm vừng rang phía trên. Thưởng thức nóng!