Cách làm gà chiên lá nếp thơm lừng lạ miệng

GÀ CHIÊN LÁ NẾP NƯỚNG LẠ MIỆNG VÀ THƠM LỪNG CẢ GIAN BẾP

Gà cuộn lá nếp là món ăn vô cùng phổ biến ở Thái Lan. Thịt gà được tẩm ướp vừa vặn rồi gói gọn trong lá nếp để giữ được vẹn nguyên hương vị cùng độ mềm ngọt trong suốt quá trình nướng. Không những vậy, lá dứa còn mang lại hương thơm rất dễ chịu và hấp dẫn cho món ăn này!

Nguyên liệu: 

– 500g gà đã bỏ xương

– 40ml nước cốt dừa

– 10ml dầu hào

– 1 tsp muối tỏi

– vừng rang

– lá dứa

 

Dụng cụ: 

– Nồi chiên không dầu Instant Vortex

 

Cách làm:

Screen Shot 2022 05 23 at 15.39.05

Bước 1: Thịt gà thái miếng vừa. Ướp thịt với nước cốt dừa, dầu hào và muối tỏi trong ít nhất 30 phút.

Screen Shot 2022 05 23 at 15.39.17

Bước 2: Lấy lá dứa bọc vào từng miếng gà. Cố định bằng que xiên hoặc tăm nhọn.

Screen Shot 2022 05 23 at 15.39.22

Bước 3: Chọn chế độ Air Fryer, điều chỉnh 165 độ C và thời gian 20 phút.

Screen Shot 2022 05 23 at 15.39.22

Bước 4: Khi nồi báo Add Food, xếp gà vào giỏ chiên đã được làm nóng.

Screen Shot 2022 05 23 at 15.39.30

Bước 5: Rắc thêm vừng rang phía trên. Thưởng thức nóng!

Screen Shot 2022 05 23 at 15.39.49

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kích thước tệp tải lên tối đa: 1 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh. Các liên kết đến YouTube, Facebook, Twitter và các dịch vụ khác được chèn trong văn bản nhận xét sẽ được tự động nhúng.