Thịt chim bồ câu được xem là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng protein khoảng 24%, cao hơn hẳn so với các nhóm thịt khác như thịt lợn, cừu, gà, thịt vịt… Khi ninh cùng gạo, nấm hương cùng các gia vị khác, cháo chim bồ câu không chỉ giàu dưỡng chất mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon. Đây là món ăn hữu hiệu để tẩm bổ khi ốm dậy cho từ trẻ em, phụ nữ mang thai cho đến người già.
—
Nguyên liệu:
– 1 con chim bồ câu (sơ chế, làm sạch)
– 1 tsp muối (để ướp chim)
– 1/2 tsp hạt tiêu (để ướp chim)
– 100g gạo tẻ
– 100g gạo nếp
– 50g đậu xanh
– 5 – 7 nấm hương
– 2 tsp muối
– 1/2 tsp hạt tiêu
– 750ml nước
– 1 nhánh gừng nhỏ (bỏ vỏ, đập dập)
– hành lá
Cách làm:
– Trộn đều 1 tsp muối và 1/2 tsp tiêu, chà xát lên khắp chim. Để ngấm trong khoảng 15 phút.
– Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 5 phút.
– Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, đảo nhanh tay để gạo thơm mà không bị đổi màu.
– Cho đậu xanh vào cùng gạo nếp, gạo tẻ.
– Cho chim bồ câu đã tẩm ướp vào giữa nồi. Thêm nấm nương đã ngâm nở, 750ml nước, muối, tiêu, gừng vào. Chọn chế độ Porridge và điều chỉnh thời gian 15 phút.
– Xả van tự nhiên. – Mở nắp nồi, đảo đều lại.
– Múc ra bát, thêm hành lá băm nhỏ và thưởng thức.
—
Liên hệ Instant Pot Việt Nam để được Tư vấn + Đặt hàng Nồi áp suất điện đa năng Instant Pot và Nồi chiên không dầu Vortex Plus 5,7L:
+ Địa chỉ: 20 Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
+ Hotline: (024) 6680 2770
+ Facebook: https://www.facebook.com/instantpotvn