Mì Ý Sốt Kem Gà Béo Ngậy Khó Cưỡng Với Nồi Áp Suất

Món mì Ý sốt kem gà mang hương vị đậm đà, ngậy béo từ kem và phô mai, hòa quyện cùng vị ngọt từ thịt gà và ngô, là món ăn sẽ khiến bạn nhất định phải xuýt xoa và thực sự chiều lòng vị giác. Thay vì luộc cùng nước, sợi mỳ được nấu chín hoàn toàn bằng chính sốt kem kết hợp cùng nước ngô ngọt, theo phương pháp nấu áp suất bằng nồi Instant Pot. Cách này sẽ khiến sợi mì chín chuẩn “al dente” mà còn ngấm sốt và cực kỳ dậy vị. Bạn hãy thử ngay nhé!

Nguyên liệu:

– 10g bơ nhạt

– 1 củ hành tây cỡ nhỏ (băm nhỏ)

– 1 củ tỏi (băm nhỏ)

– 1 đùi gà lọc xương, thái miếng vừa

– 1 tsp muối – 100g mì Ý sợi dẹt

– 1 lon ngô ngọt

– 200ml kem tươi (cooking cream)

– 1/2 tsp tiêu

– 1/2 tsp muối

– 1 quả trứng

– 50g phô mai parmesan

Cách làm:

– Chọn chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 5 phút. Cho bơ vào đun chảy.

– Thêm hành tây, tỏi băm nhỏ vào xào thơm.

– Thêm thịt gà vào cùng 1 tsp muối, đảo cho săn. Trút thịt gà ra đĩa.

Cho thịt gà vào xào trong Nồi áp suất điện đa năng Instant Pot
Cho thịt gà vào xào trong Nồi áp suất điện đa năng Instant Pot

– Thả mì Ý, kem tươi và nước của 1 lon ngô ngọt vào nồi Instant Pot. Thêm tiêu và muối.

– Đóng nắp nồi, chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 5 phút. Xả van nhanh.

– Mở nắp nồi, trút phần thịt gà đã đảo chín vào, trộn đều.

– Gắp mỳ ra đĩa, đập thêm 1 lòng đỏ trứng phía trên, rắc phô mai parmesan, trộn đều và thưởng thức nóng!

Liên hệ Instant Pot Việt Nam để được Tư vấn + Đặt hàng Nồi áp suất điện đa năng Instant Pot và Nồi chiên không dầu Vortex Plus 5,7L:

+ Địa chỉ: 20 Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

+ Hotline: (024) 6680 2770

+ Facebook: https://www.facebook.com/instantpotvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kích thước tệp tải lên tối đa: 1 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh. Các liên kết đến YouTube, Facebook, Twitter và các dịch vụ khác được chèn trong văn bản nhận xét sẽ được tự động nhúng.