Cách làm mỳ lạnh Hàn Quốc

Mỳ sợi chính là món tinh bột được tạo ra còn trước cả các loại bánh mì ở Hàn Quốc. Từ thời Chosun, món mỳ lạnh đã được các đầu bếp sáng chế ra để phục vụ vua chúa trong các bữa ăn cung đình vào mùa hè. Do tính thanh mát một phần bởi nước dùng được trộn thêm đá lạnh, món mỳ này được người Hàn đặc biệt ưa chuộng. Không những thế, những nguyên liệu được thêm vào như lê, dưa chuột, củ cải… cũng là những nguyên liệu đem lại sự thanh mát cho cơ thể. 

Ngày nay, mỳ lạnh trở thành một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Mùa hè nóng nực sắp đến rồi, hãy thử cảm giác “mát lạnh từ trong ra ngoài” với món mỳ lạnh Hàn Quốc này nhé!

Nguyên liệu:

Phần nước dùng:

– 500g bắp bò để nguyên miếng

– 5 nhánh tỏi

– một mẩu gừng nhỏ

– 2L nước

– 1 củ hành tây (bóc vỏ, bổ cau)

Phần dưa chuột muối: 

– 1 quả dưa chuột

– 2 tsp muối

– 1 tbs giấm gạo

– 1 tbs đường

Phần củ cải muối

– 1 củ cải trắng (gọt vỏ)

– 2 tsp muối

– 1 tbs giấm gạo

– 1 tbs đường

– 1/4 quả lê (gọt vỏ)

Phần mỳ:

– 1 gói mỳ lạnh sợi khô Hàn Quốc

– 3 tsp xì dầu Nhật (Guk Ganjang)

– 1 tsp muối

– 2 tbs nước trộn dưa chuột

– 2 tbs nước trộn củ cải

– 1 quả trứng luộc lòng đào

– rong biển khô (thái sợi)

– vừng rang

Dụng cụ: 

– Nồi áp suất Instant Pot  

Cách làm: 

nguyên liệu làm mì lạnh hàn quốc

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch. Cho thịt bò, tỏi, gừng, nước và hành tây vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Meat và điều chỉnh thời gian 25 phút. Sau đó xả van nhanh. 
  • Bước 2: Vớt thịt bò ra để nguội hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh. 
  • Bước 3: Vớt hết các nguyên liệu còn lại ra, lọc lấy riêng phần nước dùng. Giữ lạnh.

chế biến nguyên liệu mì lạnh hàn quốc

  • Bước 4: Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, thái sợi nhỏ. Trộn đều dưa chuột thái sợi với đường, giấm, muối. Để riêng.
  • Bước 5: Củ cải và lê gọt vỏ, thái sợi. Sau đó trộn đều với muối, giấm, đường.
  • Bước 6: Luộc mỳ theo đúng hướng dẫn trên bao bì. Xả nước mát để sợi mỳ không bị dính.
  • Bước 7: Trộn phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên với 2 thìa nước trộn dưa chuột, 2 thìa nước trộn củ cải, xì dầu Nhật và muối.
  • Bước 8: Thái thịt bò thành từng khoanh mỏng có độ dày khoảng 2-3 mm.

mì lạnh hàn quốc

  • Bước 9: Xếp mỳ ra đĩa, thêm thịt dưa chuột, củ cải, thịt bò, nửa quả trứng luộc lên trên. Chan nước ngập và thêm đá lạnh. 
  • Bước 10: Rắc thêm rong biển thái sợi và vừng rang lên phía trên.

mì lạnh hàn quốc

Thưởng thức ngay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kích thước tệp tải lên tối đa: 1 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh. Các liên kết đến YouTube, Facebook, Twitter và các dịch vụ khác được chèn trong văn bản nhận xét sẽ được tự động nhúng.