Thịt viên được tẩm ướp kiểu Hàn, nướng xém lại tạo lớp màu cánh gián nhưng vẫn giữ được độ mềm phía trong, sau đó lại được phủ thêm lớp sốt xì dầu ngọt thơm. Đây là món ăn cực đưa cơm, hoặc có thể phục vụ trong các bữa tiệc cocktail, finger food rất hợp.
Nguyên liệu:
Phần thịt viên:
- 250g thịt bò xay
- 250g thịt heo xay
- 5 nấm hương (ngâm nở, băm nhỏ)
- ¼ củ hành tây (bóc vỏ, băm nhỏ)
- 3 lòng đỏ trứng
- 1 tbs xì dầu
- 5 tép tỏi (băm nhỏ)
- 1 mẩu gừng (mài mịn)
- ½ tsp muối
- ¼ tsp tiêu
- 100g bột ngô
Phần sốt:
- 1 tbs đường
- 3 tbs xì dầu
- 3 tbs rượu mirin
- 3 tbs nước
- 2 tbs mật ngô (corn syrup)
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
Dụng cụ:
- Lò chiên không dầu Instant Vortex Plus 7-in-1 hoặc Nồi chiên không dầu Instant Vortex 4-in-1
- Nồi nhỏ nấu sốt
Cách làm:
- Trộn đều các nguyên liệu trong phần thịt viên (trừ bột ngô). Sau đó, nặn thành từng viên nhỏ.
- Lăn từng viên thịt qua bột ngô để bột phủ kín thịt.
- Bật Lò chiên không dầu hoặc nồi chiên không dầu ở chế độ Air Fryer, điều chỉnh 185 độ C, thời gian 10 phút. Khi lò/ nồi báo Add Food, xếp thịt vào.
- Trong thời gian nướng thịt, đặt nồi nhỏ lên bếp. Cho tất cả các nguyên liệu trong phần sốt vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, sốt quyện lại.
- Gắp thịt ra đĩa, nhúng hoặc phủ sốt lên trên.
- Thưởng thức nóng!