CÁCH LÀM THỊT VIÊN NƯỚNG KIỂU HÀN MỀM MỌNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Thịt viên được tẩm ướp kiểu Hàn, nướng xém lại tạo lớp màu cánh gián nhưng vẫn giữ được độ mềm phía trong, sau đó lại được phủ thêm lớp sốt xì dầu ngọt thơm. Đây là món ăn cực đưa cơm, hoặc có thể phục vụ trong các bữa tiệc cocktail, finger food rất hợp.

Nguyên liệu: 

Phần thịt viên:

  • 250g thịt bò xay
  • 250g thịt heo xay
  • 5 nấm hương (ngâm nở, băm nhỏ)
  • ¼ củ hành tây (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 1 tbs xì dầu
  • 5 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 mẩu gừng (mài mịn)
  • ½ tsp muối
  • ¼ tsp tiêu
  • 100g bột ngô

Phần sốt:

  • 1 tbs đường
  • 3 tbs xì dầu
  • 3 tbs rượu mirin
  • 3 tbs nước
  • 2 tbs mật ngô (corn syrup)
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 mẩu gừng băm nhỏ

Dụng cụ:

  • Lò chiên không dầu Instant Vortex Plus 7-in-1 hoặc Nồi chiên không dầu Instant Vortex 4-in-1
  • Nồi nhỏ nấu sốt

Cách làm:

Screen Shot 2022 04 13 at 14.20.06

  • Trộn đều các nguyên liệu trong phần thịt viên (trừ bột ngô). Sau đó, nặn thành từng viên nhỏ.

Screen Shot 2022 04 13 at 14.19.54

  • Lăn từng viên thịt qua bột ngô để bột phủ kín thịt.

Screen Shot 2022 04 13 at 14.20.33

  • Bật Lò chiên không dầu hoặc nồi chiên không dầu ở chế độ Air Fryer, điều chỉnh 185 độ C, thời gian 10 phút. Khi lò/ nồi báo Add Food, xếp thịt vào.

Screen Shot 2022 04 13 at 14.20.26

  • Trong thời gian nướng thịt, đặt nồi nhỏ lên bếp. Cho tất cả các nguyên liệu trong phần sốt vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, sốt quyện lại.
  • Gắp thịt ra đĩa, nhúng hoặc phủ sốt lên trên. 

Screen Shot 2022 04 13 at 14.20.40

  • Thưởng thức nóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kích thước tệp tải lên tối đa: 1 MB. Bạn có thể tải lên: hình ảnh. Các liên kết đến YouTube, Facebook, Twitter và các dịch vụ khác được chèn trong văn bản nhận xét sẽ được tự động nhúng.